Thông tin mới về vaccine ngừa COVID-19 của Nga

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin TASS cho biết, 7 nước, trong đó có Ấn Độ, Mexico và Bangladesh, đã thể hiện sự quan tâm đến việc mua vaccine ngừa COVID-19 EpiVacCorona của Nga.

Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov.

Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov.

Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn với hãng tin TASS, ông Manturov cho biết, khả năng xuất khẩu vaccine EpiVacCorona đang được tìm hiểu.

“Ngoài Venezuela, 7 nước khác đang thể hiện sự quan tâm đến việc cung cấp vaccine đó”, ông Manturov nói và liệt kê các nước đã thể hiện việc quan tâm đến việc mua vaccine của Nga như Mexico, Maroc, Pakistan, Ấn Độ…

Bộ trưởng Manturov trước đó cho biết tổng sản lượng vaccine CoviVac và EpiVacCorona hiện không đủ để đáp ứng nhu cầu của các nước nhưng đến cuối năm nay, việc sản xuất có thể đáp ứng được nhu cầu.

Theo Bộ trưởng Nga, Nga có thể sản xuất tới 14,5 triệu liều vaccine EpiVacCorona trong năm nay. Ông này cũng nhấn mạnh rằng việc ưu tiên cung cấp vaccine cho người Nga.

Hồi tháng trước, công ty Geropharm của Nga đã thỏa thuận cung cấp 10 triệu liều vaccine EpiVacCorona với chính phủ Venezuela.

Việc vận chuyển dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 9 tới. Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Jorge Arreaza cho biết, Caracas hy vọng sẽ khởi động sản xuất vaccine này tại Venezuela trong tương lai.

Vaccine EpiVacCorona được phát triển bởi Trung tâm nghiên cứu virus và công nghệ sinh học nhà nước Vector.

Đây là vaccine ngừa COVID-19 thứ hai được đăng ký tại Nga. Vaccine này được đăng ký vào ngày 14/10/2020.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm