Hàn Quốc tặng hơn 1 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam vào tháng 10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hàn Quốc cho biết sẽ tặng hơn 1 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam vào tháng 10, trở thành quốc gia Bắc Á đầu tiên trực tiếp chia sẻ kho dự trữ vaccine xuyên biên giới, không qua cơ chế COVAX.

Một lọ vaccine của Pfizer-BioNTech tại trung tâm tiêm chủng COVID-19 ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters (chụp ngày 10/3/2021)

Một lọ vaccine của Pfizer-BioNTech tại trung tâm tiêm chủng COVID-19 ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Reuters (chụp ngày 10/3/2021)

Đây sẽ là số vaccine đầu tiên mà Hàn Quốc viện trợ cho nước ngoài bên cạnh sự hỗ trợ tài chính của nước này đối với cơ chế cung cấp vaccine cho các nước đang phát triển (COVAX).

Thông báo của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc được đưa ra vài giờ sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gặp Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc bên lề Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York hôm 22/9.

Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc đã từ chối cung cấp tên loại vaccine sẽ được tặng cho Việt Nam trong kế hoạch vừa được Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc công bố.

Hàn Quốc, quốc gia cũng phải vật lộn để có được nguồn cung cấp vaccine ban đầu, đã tăng cường chiến dịch tiêm chủng của mình trong những tháng gần đây, với việc tiêm ít nhất một liều cho 82,8% dân số trưởng thành và 50,2% tiêm chủng đầy đủ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm