Hàn Quốc thắt chặt các biện pháp phòng, chống COVID-19 trước cao điểm nghỉ lễ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giới chức Hàn Quốc cho biết sẽ thắt chặt các quy định về giãn cách xã hội trên hầu hết cả nước trong tuần này, đồng thời cảnh báo rằng làn sóng COVID-19 tồi tệ nhất từ trước đến nay của Hàn Quốc có thể sẽ lan rộng hơn nữa trong kỳ nghỉ hè.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Reuters dẫn thông báo của giới chức Hàn Quốc cho hay, các hạn chế nhằm ngăn dịch bệnh COVID-19 lây lan tại Hàn Quốc sẽ được tăng lên Cấp 3 theo thang 4 cấp.

Ở cấp độ này, các nhà hàng bị cấm phục vụ ăn uống sau 22h00 mỗi ngày. Việc tụ tập trên 4 người cũng bị cấm. Quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 27/7 và áp dụng trong hai tuần đối với hầu hết các khu vực ở Hàn Quốc, ngoại trừ một số quận nhỏ.

"Điều đáng lo ngại nhất là sự lây lan gần đây của virus ở các khu vực không ở thủ đô", Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trong cuộc họp nội bộ nhằm xem xét các nỗ lực trong chiến dịch phòng, chống dịch COVID-19.

Tổng thống Hàn Quốc lưu ý về việc đã có sự gia tăng các hoạt động di chuyển của người dân trên toàn quốc, đặc biệt là xung quanh các điểm nghỉ mát.

Hàn Quốc đã tránh được phần lớn các đợt bùng phát COVID-19 lớn bằng một chiến dịch xét nghiệm và truy tìm trên diện rộng trong năm đầu tiên của đại dịch.

Tuy nhiên, gần đây, Hàn Quốc đã chứng kiến sự gia tăng đột biến các ca mắc COVID-19 dù có tương đối ít trường hợp nguy kịch và tử vong.

Đầu tháng này, chính phủ Hàn Quốc đã áp đặt các lệnh biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất, tức Cấp độ 4, bao gồm lệnh cấm tụ tập quá 2 người sau 18h00, ở thủ đô Seoul và các khu vực lân cận.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc hôm ngày 25/7 cho biết, trong ngày 24/7, nước này đã ghi nhận 1.487 ca mắc mới COVID-19, là mức tăng cao nhất được ghi nhận vào cuối tuần ở nước này. Tổng số ca mắc COVID-19 của Hàn Quốc đến nay đã lên tới 188.848 ca, với 2.073 ca tử vong.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm