Hàn Quốc xác nhận anh trai ông Kim Jong-un bị sát hại ở Malaysia

(PLO) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 15/2 xác nhận ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị sát hại ở Malaysia.

Ông Kim Jong Nam. Ảnh nguồn Internet

Ông Kim Jong Nam. Ảnh nguồn Internet

Theo CNN, thông tin trên được ông Lee Cheol Woo, Chủ tịch Ủy ban tình báo Hàn Quốc, đưa ra tại cuộc họp báo sáng 15/2. Theo đó, ông Kim Jong Nam được xác định đã tử vong hôm 13/2, khi đang chuẩn bị từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur Malaysia đến Macau.

Cùng ngày, Giám đốc Cơ quan tình báo của Hàn Quốc Lee Byong-ho cho biết ông Kim đã bị sát hại bằng thuốc độc. Bộ Thống nhất Hàn Quốc nói với CNN rằng họ đang làm việc với giới chức Malaysia để có thêm thông tin. “Hiện chúng tôi đã bắt đầu điều tra và xem xét một số khả năng để có được đầu mối” – một quan chức Malaysia cho hay.

Ông Kim Jong-nam là con trai cả của nhà lãnh đạo Kim Jong-il và là anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông từng được xem là người sẽ kế thừa vai trò lãnh đạo Triều Tiên nhưng không còn được tin tưởng sau khi bị bắt khi đang dùng hộ chiếu giả để đến tham quan khu giải trí Tokyo Disneyland ở Nhật Bản hồi năm 2001. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm