Hãng bay khuyến cáo nên làm thủ tục trực tuyến dịp cận Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Càng gần dịp Tết Nhâm Dần 2022 tỷ lệ lấp đầy các chuyến bay trong nước càng tăng. Hiện nay, nhiều chuyến bay đã có tỷ lệ lấp đầy lên đến 70-90%. Để phòng chống dịch hiệu quả hơn, các hãng bay đều khuyến nghị hành khách nên làm thủ tục trực tuyến.

Hành khách đi máy bay được khuyến cáo nên làm thủ tục trực tuyến.

Hành khách đi máy bay được khuyến cáo nên làm thủ tục trực tuyến.

Tỷ lệ lấp đầy nhiều đường bay ở mức cao

Theo đại diện Vietnam Airlines, hiện nay đơn vị này ghi nhận nhiều đường bay đã có tỷ lệ lấp đầy từ 70-90% trong những ngày áp Tết, như các đường từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn, Quảng Nam.

Vietnam Airlines cho biết, so với mọi năm, hành khách bay sớm hơn, khi nhiều chuyến bay từ ngày 17/1 đến 23/1 đã tương đối đầy chỗ, không dồn vào một vài ngày trước Tết. Bên cạnh các đường bay kể trên, một số đường bay khác có lượng đặt chỗ không quá đột biến, vẫn còn nhiều chỗ đón khách như từ TP Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng, Tuy Hòa, Đà Lạt; Hà Nội đi Đồng Hới, Tuy Hoà, Cần Thơ...

Theo Vietnam Airlines, đơn vị này cũng đã thông báo tăng mạnh tần suất nhiều đường bay, trung bình mỗi ngày thực hiện khoảng 300 chuyến bay một chiều, số ghế cung ứng tăng 120% so với hiện tại nhằm phục vụ cao điểm Tết 2022.

Ngoài việc người dân di chuyển về quê ăn Tết, Vietnam Airlines cho rằng mùa Tết này cũng là cơ hội du lịch với nhiều gia đình khi lượng khách đặt vé đi du lịch tăng cao. Cụ thể, Vietnam Airlines cho biết, sau 2 năm bị hạn chế đi lại, các đường bay du lịch như từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đi Cam Ranh, Phú Quốc, Côn Đảo... đến nay đã có lượng đặt chỗ tăng nhanh tập trung vào các ngày Tết từ 2/2 đến 4/2 (tức mùng 2 đến mùng 4 tháng Giêng).

Trong khi đại diện Bamboo Airways cho hay, dịp Tết năm nay, đơn vị đã tăng tải và tung ra thị trường nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn với mức vé bay Tết ưu đãi. Cụ thể, từ 17/1/2022 đến 11/2/2022 (tức 15 tháng Chạp đến 11 tháng Giêng), hãng này sẽ cung ứng hàng trăm nghìn ghế trên tất cả các đường bay trong nước, đồng thời tiếp tục tăng số lượng theo điều kiện cho phép.

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách, Bamboo Airways tiếp tục duy trì rải giá vé rộng với nhiều mức giá linh hoạt, ưu đãi, điều kiện thuận lợi cho hành khách có thể mua vé về quê, thăm thân, du lịch... Ngoài ra, hãng còn đồng loạt triển khai các sản phẩm mới và chương trình ưu đãi nhằm mang tới nhiều lựa chọn đa dạng và tối đa hoá lợi ích cho khách hàng có nhu cầu di chuyển trong mùa lễ, Tết.

Đặc biệt, Bamboo còn tăng cường khai thác hàng loạt đường bay quốc tế ngay từ tháng 1/2022 để người dân Việt Nam xa xứ có thể về quê ăn Tết. Cụ thể, từ tháng 1/2022, Bamboo Airways sẽ khai thác các đường bay thường lệ tới Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc. Ngoài ra, hãng sẽ triển khai các đường bay thường lệ tới Singapore, Úc, Đức, Anh…

Hành khách cần lưu ý những gì để bay an toàn?

Theo Vietnam Airlines Group (gồm các hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO), trong dịp cao điểm đi lại Tết Nguyên đán, các hãng này khuyến nghị hành khách làm thủ tục trực tuyến, tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh và mua vé trên kênh chính thức.

Vietnam Airlines Group đang tiếp tục mở bán vé Tết với nhiều mức giá vé, phù hợp với đa dạng nhu cầu và mức chi trả của hành khách. Hành khách được lưu ý nên mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn để tránh mua phải vé giả, vé bị nâng giá...

Để hạn chế tiếp xúc và tiết kiệm thời gian ở sân bay, Vietnam Airlines khuyên hành khách nên làm thủ tục trước qua website, ứng dụng di động, qua điện thoại hoặc tại các quầy tự làm thủ tục trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành. Đồng thời, hành khách lưu ý khai báo di chuyển nội địa trên ứng dụng PC-Covid trước khi đến sân bay. Ngoài ra, hành khách người lớn hoặc trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm đầy đủ mũi vaccine hoặc có xác nhận khỏi bệnh Covid-19 đáp ứng quy định của cơ quan chức năng, thì khi làm thủ tục trước chuyến bay, cần xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Bamboo Airways cũng khuyến nghị hành khách nên mua vé trên website, ứng dụng di động của Bamboo Airways (trên cả hệ điều hành IOS và Android), hệ thống đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn theo quy định để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá... Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian làm thủ tục cũng như đảm bảo giãn cách và an toàn, Bamboo Airways khuyến khích hành khách xuất phát từ các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng và Nha Trang làm thủ tục check-in trực tuyến trên website hay sử dụng kiosk check-in.

Đặc biệt, với khách nước ngoài, hãng này lưu ý khách cần liên tục theo dõi sát sao các quy định về xuất nhập cảnh, tiêm chủng vaccine hoặc tình trạng khỏi bệnh, xét nghiệm của chính quyền nước sở tại để đảm bảo thực hiện đầy đủ quy định của nhà chức trách.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm