Hàng loạt công ty đa cấp bị phạt vì làm ăn “bát nháo”

(PLO) - Cục Quản lý cạnh tranh đã xử phạt tiền Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam 130 triệu đồng do hàng loạt sai phạm trong hoạt động kinh doanh và bán hàng đa cấp.

Hàng loạt công ty đa cấp bị phạt vì làm ăn “bát nháo”

Vừa qua, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa có quyết định xử phạt đối với 4 doanh nghiệp bán hàng đa cấp.

Trong đó, đáng lưu ý, Cục Quản lý cạnh tranh đã xử phạt tiền Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam 130 triệu đồng do không làm thủ tục sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận.

Hàng loạt công ty đa cấp bị phạt vì làm ăn “bát nháo” ảnh 1
Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam bị phạt 130 triệu đồng do hàng loạt sai phạm.

Unicity cũng sai phạm do hoạt động bán hàng đa cấp tại các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp này không có trụ sở chính khi chưa có xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động của Sở Công Thương; Thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ liên quan đến hoạt động đào tạo cơ bản cho người tham gia bán hàng đa cấp.

Ngoài Unicity, Công ty TNHH Best World Việt Nam, Công ty TNHH MTV Herbalife và Công ty TNHH MTV Naturally Plus Việt Nam cũng bị phạt 50 triệu đồng về hành vi hoạt động bán hàng đa cấp tại các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp này không có trụ sở chính khi chưa có xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động của Sở Công Thương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn

Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn

(PLVN)  -Liên quan đến doanh nghiệp “3 tại chỗ” trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, mới đây, Tổ công tác Bộ Y tế đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại Công ty TNHH Acecook Việt Nam (KCN Tân Bình, phường Tân Phú, TP.HCM).

Đọc thêm