Tổng thống Nga Putin nói về tham vọng phát triển công nghệ vũ trụ

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin trong phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng An ninh Liên bang Nga cho rằng Nga có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển công nghệ vũ trụ và nền tảng này phải tiếp tục được xây dựng.

Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin

Theo hãng tin Sputnik, trong phát biểu tại cuộc họp, ông Putin cho rằng nếu Nga “giậm chân tại chỗ” hay chỉ nói về những thành tựu mà nước này đã đạt được trong lĩnh vực không gian thì sẽ không thể bắt kịp sự tiến bộ của thế giới. 

Do vậy, Nga cần tận dụng tối đa lợi thế đang có trong lĩnh vực này. “Nga có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển và sản xuất công nghệ vũ trụ, đào tạo bay cũng như thực hiện các chương trình khoa học quy mô lớn trên quỹ đạo ngoài không gian. Đây là nền móng thuận lợi nhưng nền tảng này cần phải được tiếp tục xây dựng”, Tổng thống Nga nói.

Tổng thống Nga cũng tuyên bố, định hướng chính của Nga trong việc phát triển công nghệ vũ trụ là tăng xuất khẩu. 

Dẫn ước tính của các chuyên gia, ông Putin cho biết, khối lượng thị trường toàn cầu của dịch vụ vũ trụ liên quan đến không gian là khoảng 183 tỷ USD mỗi năm và con số này sẽ chỉ tăng lên trong những năm tới cũng như nhiều thập kỷ tiếp theo. 

“Nếu chúng ta trì trệ hoặc liên tục nói về những thành tựu trong quá khứ của mình, chúng ta đơn giản sẽ bị bỏ lại phía sau. Điều quan trọng là tận dụng tối đa lợi thế của mình. Chúng ta có những lợi thế này, đó là điều rất rõ ràng. Đây là nhiệm vụ chung của chính phủ, của tất cả cơ quan bộ ngành liên quan”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm