Hàng trăm công an ập vào “ổ” tín dụng đen, thu giữ nhiều súng đạn, tiền vàng, mã tấu

(PLVN) - Ngày 29/12, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, các lực lượng thuộc đơn vị này vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ các đối tượng liên quan đến hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi ở địa bàn thị xã Ba Đồn của tỉnh này.

Công an khám xét nơi ở của Nguyễn Minh Tuấn. Ảnh: CAQB

Công an khám xét nơi ở của Nguyễn Minh Tuấn. Ảnh: CAQB

Vụ bắt giữ xảy ra vào khoảng 17h chiều 28/12, gần 200 cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã chia nhiều mũi, đồng loạt bất ngờ ập vào khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Minh Tuấn (SN 1990, tức Lỳ Huân, trú tại phường Ba Đồn) và Võ Văn Nghiêm (SN 1993, tức A Líu, trú tại phường Quảng Long) cùng thuộc thị xã Ba Đồn.

Hàng trăm công an ập vào “ổ” tín dụng đen, thu giữ nhiều súng đạn, tiền vàng, mã tấu ảnh 1
Lực lượng chức năng thu giữ súng đạn cùng tiền mặt và vàng tại nhà đối tượng Tuấn. 

Tại 2 nơi này, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng trăm triệu đồng tiền mặt, nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi nặng cùng hàng chục cây kiếm, mã tấu, dao các loại, súng tự chế… và gần 30kg pháo lậu.

Riêng trong két sắt tại nơi ở của Nguyễn Minh Tuấn, công an thu giữ thêm 1 súng thép đa năng G88 cùng 5 viên đạn, 205 triệu đồng tiền mặt và nhiều ngoại tệ, vàng…

Hàng trăm công an ập vào “ổ” tín dụng đen, thu giữ nhiều súng đạn, tiền vàng, mã tấu ảnh 2
 Nhiều loại hung khí nguy hiểm liên quan đến hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi nặng.

Liên quan đến vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Bình đã triệu tập 8 đối tượng khác là những “đàn em” có nhiều tiền án tiền sự dưới trướng của Tuấn và Nghiêm. Một số đối tượng khác đã bỏ trốn khỏi địa phương./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm