Hành trình bài ca sinh viên sẵn sàng cho đêm thi chung kết khu vực

(PLO) - Sau 2 vòng sơ loại qua sự bình chọn của khán giả và thẩm định gắt gao của ban giám khảo, 80 tiết mục dự thi tốt nhất của chương trình “Hành Trình bài ca sinh viên” đã vào chung kết khu vực. 

Tác phẩm dự thi của Đại học xây dựng được lọt tiếp vào vòng chung kết tại Hà Nội ngày 12/4/2015

Tác phẩm dự thi của Đại học xây dựng được lọt tiếp vào vòng chung kết tại Hà Nội ngày 12/4/2015

Theo đó từ ngày 12/4/2015 đến ngày 17/5/2015 chương trình sẽ tổ chức 8 đêm thi chung kết khu vực (Hà Nội ngày 12/4, Thái Nguyên ngày 16/04, Hải Phòng ngày 19/4, Bắc Ninh ngày 23/4,  Đà Nẵng ngày 5/5, TP Hồ Chí Minh ngày 10/5, Bình Dương ngày 14/5, Cần Thơ ngày 17/5). Đêm chung kết toàn quốc diễn ra tại Hà Nội vào ngày 30/5/2015.

Điều đặc biệt trong Hành trình Bài ca sinh viên là các thí sinh tham dự vòng chung kết khu vực sẽ được các ca sĩ nổi tiếng Thùy Chi, Đông Nhi - Ông Cao Thắng, Văn Mai Hương, Hoàng Hải, Minh Vương, Ưng Hoàng Phúc, Trịnh Thăng Bình và nhóm nhạc O Plus làm Huấn luyện viên dẫn dắt để thi đấu trong các vòng chung kết. Điều này cũng hứa hẹn mang đến những màn biểu diễn ấn tượng và chất lượng trong các đêm chung kết sắp diễn ra. 

Nhạc sĩ Huy Tuấn trưởng ban giám khảo cuộc thi cho biết “Hiện nay nhiều ca sĩ có tên tuổi trên thị trường đều xuất phát từ những phong trào văn hóa văn nghệ của sinh viên. Vì thế việc Hành trình Bài ca sinh viên sẽ tìm ra những tài năng ca nhạc là những sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng là hoàn toàn có khả năng”. Vị nhạc sĩ từng đồng hành với chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc Việt Nam cho biết thêm, Hành trình Bài ca Sinh viên 2015 có ý nghĩa rất lớn đến đời sống sinh hoạt văn hóa của sinh viên hiện nay.

Sinh viên được biết đến là lực lượng tích cực tham gia các phong trào ca hát, và họ cũng chính là lực lượng hùng hậu, và tham gia hứng khởi vào các hoạt động này. Chính vì thế Viettel và Trung ương hội sinh viên Việt Nam đã lên ý tưởng và cho ra đời cuộc thi “Hành trình Bài ca sinh viên”. 

Ngay sau khi phát động chương trình đã thu hút được nhiều nhóm, câu lạc bộ âm nhạc trong phong trào sinh viên tại 250 trường đại học, cao đẳng, trung học trên toàn quốc gửi clip ca nhạc dự thi. Đã có 636 tiết mục dự thi Vòng sơ khảo, từ đó lựa chọn ra 160 tiết mục xuất sắc thuộc 8 khu vực đi tiếp vào Vòng chung khảo. 

Dựa trên kết quả bình chọn của khán giả và chấm điểm của ban giám khảo 80 tiết mục xuất sắc đã đến với vòng chung kết khu vực tại 8 tỉnh. Sau mỗi đêm chung kết khu vực ban giám khảo sẽ lựa chọn 01 tiết mục có chất lượng cao nhất và 01 tiết mục được yêu thích nhất thông qua hoạt động bình chọn để đi tiếp vào đêm chung kết toàn quốc diễn ra tại Hà Nội. 

Bên cạnh các giải thưởng cho thí sinh dự thi, trường có tiết mục đạt giải “Hành trình bài ca sinh viên” cũng dành những phần thưởng đặc biệt hấp dẫn cho các khán giả tham gia bình chọn từ vòng 1 đến vòng 3 với tổng giá trị lên tới hơn 170 triệu đồng. 

Ngoài ra, tất cả khán giả tham gia bình chọn cho chương trình Bài Ca Sinh viên sẽ được Viettel tặng miễn phí 3 tháng Kmax (Nghe/tải nhạc miễn cước 3G/GPRS trên Keeng.vn). Chi tiết về thể lệ và kết quả chương trình “Hành trình bài ca sinh viên” sẽ được ban tổ chức cập nhật tại http://www.keeng.vn/bcsv.php/ và fanpage chính thức của chương trình tại địa chỉ https://www.facebook.com/hanhtrinhbaicasinhvien2015

Danh sách các tỉnh/ thành phố thi chung kết khu vực:

- Khu vực 1: gồm các trường đóng trên địa bàn các tỉnh, thành sau: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Cạn. Dự thi đêm chung kết tại Thái Nguyên vào đêm 16/4/2015.

- Khu vực 2: gồm các trường đóng trên địa bàn các tỉnh, thành sau: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc dự thi đêm chung kết khu vực tại TP Bắc Ninh đêm 23/4/2015

- Cụm 3: gồm các trường đóng trên địa bàn các tỉnh, thành sau: Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Dự thi đêm chung kết khu vực tại TP Hải Phòng vào đêm ngày 19/4/2015

- Cụm 4: gồm các trường đóng trên địa bàn: Hà Nội dự thi đêm chung kết ngày 12/4/2015.

Cụm 5: gồm các trường đóng trên địa bàn các tỉnh, thành sau: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Đăk Lăk, Kon Tum, Lâm Đồng, Gia Lai. Dự thi đêm chung kết tại TP Đà Nẵng ngày 5/5/2015.

- Cụm 6: gồm các trường đóng trên địa bàn các tỉnh, thành sau: Bình Dương, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh, Ninh Thuận. Dự thi đêm chung kết tại Bình Dương ngày 14/5/2015

- Cụm 7: gồm các trường đóng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh dự thi đêm chung kết ngày 10/5/2015

- Cụm 8: gồm các trường đóng trên địa bàn các tỉnh, thành sau: Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bến Tre, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hậu Giang, Cà Mau. Dự thi đêm chung kết tại TP Cần Thơ đêm ngày 17/5/2015.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm