Hấp dẫn truyện ngụ ngôn Aesop và truyện cổ Andersen

(PLVN) - Từ xưa tới nay, truyện ngụ ngôn của Aesop và truyện cổ Andersen luôn tràn đầy hấp dẫn không chỉ với trẻ nhỏ, mà ngay cả người trưởng thành cũng cảm thấy vô cùng cuốn hút. 

Hấp dẫn truyện ngụ ngôn Aesop và truyện cổ Andersen

Giờ đây, dưới sự biên soạn của Viện Tài nguyên Sinh vật Quốc gia Hàn Quốc, những câu chuyện ngụ ngôn của Aesop không chỉ còn chứa đựng những bài học về cách sống, những câu chuyện cổ của Andersen không còn chỉ là sự mộng mơ huyễn tưởng mà chúng còn đóng vai trò cung cấp kiến thức khoa học về thế giới tự nhiên cho các độc giả đặc biệt là lứa tuổi thiếu nhi.

Tìm hiểu thế giới tự nhiên qua truyện cổ Andersen và Tìm hiểu thế giới tự nhiên qua truyện ngụ ngôn Aesop là hai cuốn sách đã vinh dự đạt giải “Bộ sách Hàn Quốc thiếu nhi xuất sắc” và “Sách khoa học xuất sắc được Viện Khoa Học Sáng Tạo công nhận” tại Hàn Quốc năm 2016 và 2017. 

Trong truyện ngụ ngôn Aesop không chỉ xuất hiện các nhân vật là con vật mà có cả những nhân vật khác trong thế giới tự nhiên như con người, cây cối, Mặt Trời. Nhưng quả thật càng đọc truyện ngụ ngôn Aesop thì lại càng phát hiện ra nhiều điều khiến trẻ tò mò. 

Ngoài ra, các nhà sinh thái muốn kể cho các em thiếu nhi những sự thật liên quan đến các nhân vật trong truyện như: sự thật rằng có những loài vật thực sự có thể di chuyển tự do cả trên cạn và dưới nước y hệt như nàng tiên cá trong truyện cùng tên, sự thật rằng loài thiên nga trắng muốt và duyên dáng trưởng thành từ vịt con xấu xí có tên khác là “bạch điểu”, rằng không phải tất cả các thiên nga đều có bộ lông trắng muốt, rằng loài lợn xuất hiện trong câu chuyện “Anh chàng chăn lợn” sự thật không phải là loài động vật bẩn thỉu như ta vẫn nghĩ.

Hai cuốn sách do Công ty CP Văn hóa và Giáo dục Tân Việt và Nhà xuất bản Mỹ thuật liên kết xuất bản hứa hẹn sẽ là những món quà tuyệt vời của các bậc phụ huynh dành cho con em mình trong dịp Quốc tế Thiếu nhi mùng 1/6.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm