Hát về Người, tình yêu thiết tha nhất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” do Báo Văn Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19.5.1890 -19.5. 2022).

Hát về Người, tình yêu thiết tha nhất

NSND Quốc Hưng, Tổng đạo diễn chương trình chia sẻ, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la mang đến cho người nghe một không gian âm nhạc với những xúc cảm thăng hoa. Những giai điệu, cảm xúc thiêng liêng về vị cha già dân tộc luôn sống trong tiềm thức của mỗi người con đất Việt và cứ đến dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Người lại cất lên đầy chan chứa, yêu thương.

Với kết cấu gọn ghẽ, liền mạch, chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng: NSND Quốc Hưng, NSƯT Vân Khánh, NSƯT Ploong Thiết, các ca sĩ Anh Thơ, Quang Hà, Phương Nga, hai gương mặt Sao Mai 2019 Lương Hải Yến, Quách Mai Thy; Tốp nam, nữ và hợp xướng Học viện ÂNQGVN; CLB Thiếu nhi Muse Academy, Nhóm múa.

Hát về Người, tình yêu thiết tha nhất ảnh 1

NSND Quốc Hưng thể hiện tác phẩm "Dấu chân phía trước".

Bà Chu Thị Thu Hằng, Tổng Biên tập Báo Văn Hóa, Trưởng BTC chương trình chia sẻ, sau hơn hai năm đại dịch Covid- 19 tác động, những chương trình nghệ thuật về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm sinh nhật Người ít được tổ chức, năm nay, chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” quay trở lại, nối dài lời hẹn tháng 5 bằng âm nhạc mà Báo Văn Hóa đã kết nối với khán giả trong những năm qua. “Đêm nhạc là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay kính dâng lên Bác. Một lần nữa, khán giả được nghe lại những giai điệu đi cùng năm tháng, với những ca khúc nổi tiếng luôn chiếm trọn những tình cảm thiêng liêng nhất trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam...”, bà Chu Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

NSND Quốc Hưng khiến cho không gian đêm nhạc lắng đọng với những giai điệu quen thuộc của hai ca khúc “Dấu chân phía trước và Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”. Giọng nam trầm hàng đầu Việt Nam chia sẻ, đã không còn nhớ bao lần anh cất lên những giai điệu đẹp về Người, mà lần nào cũng vậy, mỗi khi từng giai điệu cất lên là những rung động trong tâm hồn nghệ sĩ lại trào dâng mãnh liệt.

Hát về Người, tình yêu thiết tha nhất ảnh 2

Ca sĩ Phương Nga với “Tiếng hát giữa rừng Pác Bó”

Một khác biệt của chương trình năm nay là các tiết mục được sắp xếp theo ý tưởng khắc họa tình yêu quê hương đất nước, tình cảm của người dân ở mọi vùng miền với Bác. Đại diện tiếng lòng của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc, ca sĩ Phương Nga hát những giai điệu thiết tha của “Tiếng hát giữa rừng Pác Bó”.

Thể hiện tình cảm tha thiết của người dân Tây Nguyên với Bác Hồ, NSƯT Ploong Thiết một lần nữa hát lại ca khúc Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên. Giọng hát sáng khỏe, mang hơi thở của núi rừng Tây Nguyên bộc bạch, đây là bài hát đã mang đến cho anh nhiều kỷ niệm. Trong tâm thức và cuộc sống thường ngày của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, hình ảnh Bác Hồ kính yêu và những ca khúc về Người luôn được có một vị trí trang trọng. “Những ca khúc thể hiện tình cảm của Bác Hồ với Tây Nguyên và của đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên với Bác luôn mang một ý nghĩa, sắc thái đặc biệt . Thực sự hạnh phúc khi khán giả đã nhiều lần yêu cầu Ploong Thiết hát ca khúc Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên. Phải chăng vì đó là những âm hưởng hùng vĩ của núi rừng Tây Nguyên nhớ Bác!”, NSƯT Ploong Thiết tâm sự.

Hát về Người, tình yêu thiết tha nhất ảnh 3

Ca sĩ Anh Thơ với ca khúc "Từ làng Sen"

Đại diện tiếng lòng của những người con miền Nam nhớ Bác, giọng ca Vân Khánh ngọt ngào cất lên những giai điệu thân thương trong hai ca khúc Thăm Bến Nhà Rồng và Miền Nam nhớ mãi ơn Người. Trong những làn gió mới của chương trình, giọng hát Vân Khánh khiến người nghe như hòa vào tâm trạng, cảm xúc của những người con phương Nam nhớ về Bác. Có điều gì đó như tiếc nuối, như day dứt bởi chưa được đón Bác vào thăm miền Nam. Qua những giai điệu mượt mà, mộc mạc ấy, NSƯT Vân Khánh mong muốn gửi đến khán giả tấm lòng của người dân miền Nam dâng lên Bác trong dịp kỷ niệm sinh nhật Người.

Đồng hành cùng chương trình nghệ thuật về Bác Hồ do Báo Văn Hóa tổ chức từ kỳ đầu tiên, trong đêm nhạc này, giọng ca Anh Thơ một lần nữa mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc với những giai điệu thân thương trong hai ca khúc "Lời Bác dặn trước lúc đi xa" và "Từ làng Sen". Nhiều lần cất lên những giai điệu quen thuộc nhưng lần nào cũng vậy, giọng hát của Anh Thơ vẫn khiến người nghe dạt dào cảm xúc bởi sự sâu lắng, thiết tha. Trên sân khấu của chương trình, khán giả được gặp gỡ các giọng ca ở nhiều thế hệ.

Lần thứ 5 được tổ chức, ấn tượng về những chương trình nghệ thuật về Bác Hồ vẫn luôn ở lại trong tâm thức của các nghệ sĩ và khán giả đồng hành với chương trình. Ca sĩ Anh Thơ chia sẻ: “Với các nghệ sĩ, mỗi chương trình về Bác đều được thực hiện bằng tất cả nhiệt huyết và trái tim. Đã nhiều lần hát các ca khúc về Bác nhưng với tôi, khi nào cũng như lần hát đầu tiên. Những chương trình chủ đề về Bác Hồ do Báo Văn Hóa tổ chức đều để lại ấn tượng bởi sự chỉn chu, trọn vẹn cảm xúc thiêng liêng...”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm