Hậu Giang: Các doanh nghiệp trên địa bàn phải hỗ trợ tối đa cho nhau

(PLVN) - Chiều qua (25/2), Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh đã khảo sát dự án Khu dân cư thương mại thị trấn Ngã Sáu, thăm và làm việc với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp đang gặp phải.  

Ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát và thăm các nhà máy, doanh nghiệp trên địa bàn

Ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát và thăm các nhà máy, doanh nghiệp trên địa bàn

Hiện, Công ty Cổ phần nước Aquaone Hậu Giang muốn thực hiện dự án mở rộng Cty với diện tích khoảng 46ha. Tuy nhiên, doanh nghiệp muốn biết cụ thể giá giải phóng mặt bằng để xem có khả năng đầu tư hay không.

Về vấn đề này, ông Đoàn Thanh Vũ, Phó Trưởng ban quản lý các Khu công nghiệp cho biết, vấn đề này, các sở ban ngành đã làm việc với Cty Aquaone thống nhất đề nghị các sở ngành tham mưu UBND tỉnh để có được giá giải phóng mặt bằng chính thức và thông báo cho doanh nghiệp nếu đồng thuận thì tiếp tục triển khai dự án.

Để kịp thời tháo gỡ cho doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu đề nghị các ban ngành chậm nhất là 30 ngày sau phải đưa ra con số cụ thể và thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư. Đồng thời, trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận được văn bản, nhà đầu tư phải có câu trả lời chính thức. 

Về việc Cty CP Thủy sản Minh Phú - Hậu Giang có nhu cầu sử dụng nguồn nước mặt rất lớn nhưng không thỏa thuận được giá với Cty Aquaone, Chủ tịch Lê Tiến Châu cho rằng, nếu Minh Phú làm một nhà máy nữa thì rất tốn kém và mất nhiều thời gian. Tốt nhất các bên nên chia sẻ, phát huy lợi thế của nhau để phát triển doanh nghiệp của mình.

“Aquaone thì có được một khách hàng lớn, Minh Phú thì mua được giá rẻ, góp phần giảm giá thành. Hai doanh nghiệp ngồi lại thỏa thuận giá để cả 2 bên cùng chấp nhận đươc. Đó là mong muốn của lãnh đạo tỉnh và của doanh nghiệp.  Doanh nghiệp cùng trên địa bàn phải hỗ trợ tối đa cho nhau”, ông Châu nhấn mạnh. Theo đó, lãnh đạo 2 doanh nghiệp đã cùng ngồi lại để thỏa thuận đi đến thống nhất.

Bên cạnh đó, tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các ban ngành đã tháo gỡ nhiều vướng mắc, bất cập và khó khăn của doanh nghiệp xung quanh các vấn đề pháp lý, trình tự thủ tục, giá đất…

Cùng chuyên mục
Hàng ngàn người lao động được hỗ trợ lương ổn định cuộc sống

Hàng ngàn người lao động được hỗ trợ lương ổn định cuộc sống

(PLVN) -  Chỉ 14 ngày sau khi được Thủ tướng Chính phủ ban hành, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 đã đi vào cuộc sống với những hợp đồng tín dụng để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất, góp phần hỗ trợ người sử dụng lao động và người lao động cùng vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, duy trì sản xuất, đảm bảo đời sống.

Đọc thêm