Hau nữ sinh viên Đại học Tây Nguyên lần đầu âm tính với SARS-CoV-2

(PLVN) - Kết quả xét nghiệm lần 1 của hai nữ sinh trường Đại học Tây Nguyên là âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trường Đại học Tây Nguyên.

Trường Đại học Tây Nguyên.

Trả lời Infonet ngày 19/3, ông Nguyễn Thanh Trúc - Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên cho biết: Trường đã nhận được thông tin từ Sở Y tế Đắk Lắk thông báo kết quả xét nghiệm hai sinh viên. “Kết quả cho thấy hai em này đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện hai sinh viên này vẫn đang được cách ly theo dõi”, ông Trúc thông tin.

Trước đó, theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, ngày 17/3, sau khi nhận được thông tin về trường hợp người có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành điều tra, giám sát. Qua đó cho thấy chị T.N.N.T và chị C.N.H.A (đều SN 1999, ngụ xã Phước Nam, Thuận Nam, Ninh Thuận) là sinh Trường Đại học Tây Nguyên đã đi dự đám cưới nơi có bệnh nhân dương tính với Covid-19. 

Ngày 15/3, cả hai sinh viên cùng đi xe khách từ Ninh Thuận tới Đắk Lắk và ở tại Ký túc xá Trường Đại học Tây Nguyên.

Nữ sinh T sau đó ở chung và tiếp xúc với 11 người và tiếp xúc với nhiều bạn trong lớp. Chị T có biểu hiện mệt mỏi, sốt nhẹ, ho và đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Còn nữ sinh A cũng ở chung và tiếp xúc với 11 người trong ký túc xá và tiếp xúc với nhiều bạn trong lớp. Sức khỏe nữ sinh này bình thường, không ho, không sốt và đang cách ly tại Khu cách ly tập trung 333 Hà Huy Tập (TP Buôn Ma Thuột).

Nắm được thông tin, ngày 17/3, Trường Đại học Tây Nguyên đã quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh tạm nghỉ học để phòng chống Covid-19. Cơ quan y tế cũng đã tiến hàng tẩy trùng, khử độc trong trường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm