Hàu sữa nấu canh chua ngon khó tả

(PLO) -Hàu sữa loại hải sản được khá nhiều người ưa chuộng bởi vị ngọt và tươi của chúng.Có nhiều cách để chế biến món hầu như: hầu nướng,hầu sốt... Ngày hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn món hàu sữa nấu canh chua vô cùng hấp dẫn.
Hàu sữa nấu canh chua ngon khó tả

Nguyên liệu :

- 200g  Hàu sữa

- Dứa

- Cà chua, hành lá , thì là, ớt, hành củ

- Gia vị: mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn

Các bước thực hiện món hàu sữa nấu canh chua:

Sơ chế hàu, dứa, cà chua và các nguyên liệu khác

–  Loại bỏ những mảnh nhỏ lẫn với hàu, sau đó rửa thật sạch bằng nước để không còn cát hay chất bẩn bám vào hàu.

– Dứa: gọt bỏ vỏ và mắt dứa, cắt thành miếng mỏng.

– Rửa sạch cà chua, cắt thành múi cau.

– Rửa sạch ớt, loại bỏ hạt, thái sợi.

– Thì là, hành lá, rửa sạch rồi cắt thành khúc ngắn.

– Bóc vỏ hành tím, thái lát.

Kết quả hình ảnh cho Hàu sữa nấu canh chua

Xào hàu sữa

– Đặt nồi lên trên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì cho hành tím vào phi thật thơm, sau đó cho cà chua vào đảo đều, thêm vào nồi 1 ít nước mắm và xào đến khi thấy cà chua chín mềm.

– Khi cà chua mềm, trút hàu vào, cho tiếp 1 ít bột ngọt và hạt nêm vào. Xào đều tầm 1 đến 2 phút rồi đổ nước cùng với chút me khô vào chung. Tùy theo sở thích mà bạn có thể thêm nhiều hay ít nước.

Nấu canh chua hàu sữa

– Đun đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lửa, cứ đun như thế trong khoảng ít phút thì cho dứa vào nấu chung. Sau khi nước trong nồi đã sôi trở lại thì thêm 1 số gia vị cho phù hợp. Cuối cùng cho thì là và hành lá vào nồi rồi tắt bếp.

Trình bày món hàu sữa nấu canh chua

– Cho món canh này ra tô, thêm 1 vài sợi ớt để món ăn thêm sinh động và bắt mắt hơn.

Hàu sữa nấu canh chua không chỉ là một món ăn thơm ngon mà chúng còn tốt cho sức khỏe. Vị chua chua ngọt ngọt của dứa hòa cùng vị ngọt mát của hầu tạo nên hương vị riêng của món ăn.