Nguyên liệu:
+ Sườn non: 500 gr
+ Ớt bột: 02 thìa cà phê
+ Sa tế : 01 thìa cà phê
+ Tỏi băm: 1/2 củ
+ Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
+ Nước mắm: 03 thìa cà phê
+ Bột canh: 02 thìa cà phê
+ Hành lá: 03 nhánh băm nhỏ
Các bước thực hiện :
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn (có thể để cả dẻ sườn nếu muốn).
- Chần sườn qua nước sôi cho hết bọt bẩn và khử mùi hôi rồi vớt ra ngoài để ráo.
- Trộn sườn vớt bột, sa tế, hành, tỏi băm, hạt tiêu và nước mắm rồi đảo đều, ướp khoảng 40 - 45 phút cho ngấm gia vị.
- Bước cuối cùng mang sườn đi nướng: Rải sườn lên vỉ nướng rồi đặt lên bếp than. Để sườn không bị cháy thì nên lật vỉ nướng thường xuyên. Trong quá trình nướng sườn, dùng phần nước ướp sườn phết lên bề mặt để sườn không bị khô.
Nếu nướng sườn bằng lò sẽ tiết kiệm được thời gian hơn. Bạn chỉ cần bật lò trước ở 170 độ khoảng 10 phút cho lò nóng rồi cho sườn vào nướng. Lúc này, tăng nhiệt độ lò lên 200 độ rồi nướng khoảng 20 - 30 phút.
Trong quá trình nướng cũng có thể phết đều nước ướp sườn như khi nước bằng than.
Chú ý khi nướng để sản phẩm không bị cháy xém, chín vàng đều các mặt.
Từng miếng sườn ngọt vàng óng, đậm đà ngấm đều các gia vị như tiêu, tỏi, ớt...có mùi thơm lừng, vị cay cay đầu lưỡi ăn vô cùng hấp dẫn.