Hé lộ đặc tính ưu việt của 'sát thủ bầu trời' Su-35 của Nga

(PLVN) - Nhờ khả năng tiếp nhiên liệu trên không, máy bay chiến đấu Su-35 của Nga có thể vận hành cùng các máy bay ném bom chiến lược, hãng tin Sputnik dẫn lời Trung tướng Không quân Nga Viktor Bychkov nhấn mạnh.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, Trung tướng Không quân Viktor Bychkov - Phi công quân sự danh dự của Nga – trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho hay, máy bay chiến đấu Su-35 có tính khí động học tiên tiến hơn, sở hữu hệ thống điện tử hàng không mới và khả năng tiếp nhiên liệu trên không. 

“Giờ đây, chúng ta có thể bay cùng với các máy bay chiến lược trên biển Nhật Bản. Với việc tiếp nhiên liệu trên không, phạm vi bay của máy bay cũng sẽ được nâng lên thành hơn 8.000 km”, ông Bychkov nói.

Trung tướng không quân Nga cũng chỉ ra rằng, so với máy bay chiến đấu Su-27, máy bay Su-35 sở hữu buồng lái mới, giúp đơn giản hóa công việc của phi công.

Su-35 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 4 của Nga. Máy bay này được đánh giá là có tính cơ động cao, sở hữu nhiều đặc tính tiệm cận với máy bay thế hệ thứ 5.

Thông tin do giới chức Nga công bố cho thấy, máy bay chiến đấu Su-35 của Nga được phát triển dựa trên phiên bản Su-27.

Đây là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 4 do Tập đoàn hàng không Sukhoi của Nga sản xuất. Máy bay này được cho là có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 2.500 km/giờ và có thể bay liên tục 3.400 km mà không cần tiếp nhiên liệu.

Su-35 được trang bị pháo 30mm cùng 12-14 giá treo bom và tên lửa. Phạm vi tác chiến của máy bay này lên tới 1.600 km. Nó có khả năng mang các loại vũ khí đa dạng như tên lửa dẫn đường hồng ngoại R-74 với tầm bắn 40 km. 

Ngoài ra, Su-35 có thể mang tên lửa tên lửa tầm trung R-27 và tên lửa tầm xa R-37.

Theo tờ National Interest, với các ưu điểm bay cao, nhanh, mang trọng tải lớn kết hợp với bộ thiết bị điện tử hàng không tiên tiến, máy bay chiến đấu 2 động cơ mạnh mẽ Su-35 của Nga trở thành đối thủ cực kỳ nguy hiểm đối với bất kỳ máy bay chiến đấu nào của Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm