Hé lộ kênh đầu tư tài chính hấp dẫn, an toàn và minh bạch

(PLVN) - Sau cái “bắt tay” giữa Macca Nutrition và Lotus Capital đã mang đến các nhà đầu tư tài chính nhiều cơ hội sinh lời, an toàn và minh bạch trong thời gian tới.

Hé lộ kênh đầu tư tài chính hấp dẫn, an toàn và minh bạch

Lợi thế của Quỹ mở trong lĩnh vực đầu tư

Đầu tư vào quỹ mở là xu hướng phổ biến trên thế giới, tuy nhiên, ở Việt Nam khái niệm này còn khá mới mẻ. Thay vào đó, ở Việt Nam hiện nay, các nhà đầu tư (NĐT) tài chính cá nhân không có nhiều lựa chọn.

Ngoài hình thức phổ biến nhất là gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng với lãi suất không cao, các NĐT cá nhân có thể đầu tư vào BĐS hoặc mua bán vàng, USD với kỳ vọng lợi suất cao hơn. Nhưng hình thức đầu tư này, đòi hỏi NĐT phải có kinh nghiệm, hiểu biết và tương đối dồi dào nguồn vốn để đạt được lợi nhuận với diễn biến thị trường khó lường, luôn tiềm ẩn rủi ro.

Rõ ràng, không phải NĐT nào cũng đáp ứng được những điều kiện đó dẫn đến một khoảng trống trên thị trường tài chính khi những NĐT cá nhân thông thường (không có nhiều thời gian, kinh nghiệm lẫn tiền bạc) hầu như không có cơ hội để đầu tư. Để lấp khoảng trống đó, thị trường tài chính Việt Nam bắt đầu xuất hiện một loạt quỹ mở - được vận hành bởi các công ty quản lý quỹ. Vậy, quỹ mở có ý nghĩa và vai trò như thế nào?

Hé lộ kênh đầu tư tài chính hấp dẫn, an toàn và minh bạch ảnh 1

Các NĐT cá nhân Việt Nam đang dần hình thành thói quen đầu tư qua các quỹ mở

Quỹ mở - chính là hình thức các NĐT cùng góp vốn chung thông qua hình thức mua chứng chỉ sở hữu một phần của quỹ (gọi là chứng chỉ quỹ - CCQ). Nói cách khác, các NĐT cùng góp vốn, ủy thác cho các quỹ để thực hiện các hoạt động đầu tư vào các cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ hay các loại tài sản khác để đạt được mức lợi tức hấp dẫn, bền vững.

Theo nhiều chuyên gia, quỹ mở sẽ tăng tốc nhanh chóng trong thời gian tới, nhờ những đặc tính ưu việt của nó.

Trước hết đó là việc hành lang pháp lý đã và đang được hoàn thiện theo hướng khuyến khích và hỗ trợ hoạt động quỹ mở. Cụ thể, khoản 1, Điều 29 - Thông tư số 212/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 5/12/2012 hướng dẫn về thành lập, tổ chức và hoạt động công ty quản lý quỹ có nêu rõ: “Công ty quản lý quỹ được huy động vốn trong và ngoài nước, để thành lập các loại hình quỹ đầu tư CK, bao gồm cả các công ty đầu tư CK, theo quy định của pháp luật về CK”.

Ngoài ra, quỹ mở còn có lợi thế về tính thanh khoản linh hoạt, phù hợp với khả năng tài chính đa dạng của nhiều nhóm đối tượng khách hàng, đặc biệt, bạn có thể linh hoạt rút vốn lúc cần thiết, bằng cách bán lại CCQ để lấy tiền mặt.

Với những lợi thế nổi trội, đầu tư vào quỹ mở đang trở thành phương án phổ biến, xu hướng đầu tư không thể bỏ qua của các NĐT các nhân, nhất là nhóm NĐT không chuyên.

NĐT được gì khi đầu tư vào Macca Nutrition thông qua Lotus Capital?

Ngày 10/3/2009, Lotus Capital được Uỷ ban chứng khoán Nhà nước cấp giấy phép thành lập và hoạt động số 35/UBCK-GP. Đơn vị đang hướng tới trở thành một trong những công ty Quản lý Quỹ hàng đầu của Việt Nam về hiệu quả đầu tư dài hạn và chất lượng dịch vụ, đóng vai trò như một cầu nối tin cậy giữa các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước, góp vào sự phát triển bền vững của thị trường chứng khoán và nền kinh tế Việt Nam. 

Với gần 15 năm kinh nghiệm, Lotus Capital sẽ mang đến cho khách hàng những cơ hội đầu tư tốt nhất trên thị trường, được chọn lọc kỹ lưỡng thông qua quá trình phân tích chuyên sâu và hiệu quả. 

Về phía công ty Macca Nutrition là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh sữa thực vật, đồ uống dinh dưỡng. Doanh nghiệp có vùng nguyên liệu trên 200ha mắc ca tại nhiều tỉnh thành như: Thanh Hóa, Lạng Sơn, Thái Nguyên...

Các dòng sản phẩm sữa hạt, cà phê hòa tan, bột ngũ cốc... được sản xuất trên dây chuyền hiện đại theo công nghệ của châu Âu, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, được đông đảo người tiêu dùng đón nhận và tin dùng.

Hé lộ kênh đầu tư tài chính hấp dẫn, an toàn và minh bạch ảnh 2

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp PTNT và huyện Thạch Thành - Thanh Hóa thăm, làm việc tại vùng nguyên liệu của công ty

Macca Nutrition ngoài kênh phân phối tại các siêu thị lớn trong nước như: chuỗi siêu thị VinMart, chuỗi siêu thị VinMart+, chuỗi siêu thị Mường Thanh, chuỗi siêu thị Lan Chi, siêu thị Dabaco, siêu thị Intimex, siêu thị Huy Hùng, siêu thị Hapromart, siêu thị Thành Đô, siêu thị Hiền Lương…Công ty đã và đang tích cực đẩy mạnh mở rộng thị trường khu vực và thế giới, có các hợp đồng thỏa thuận kinh tế, xuất khẩu sang thị trường nhiều nước như: Lào, Indonesia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức, Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia…

Hé lộ kênh đầu tư tài chính hấp dẫn, an toàn và minh bạch ảnh 3

Ông Lê An Trung – TGĐ Macca Nutrition Việt Nam (thứ 6 từ bên phải sang) cùng lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT trong chuyến công tác đẩy mạnh xúc tiến thương mại tại Ba Lan

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia tài chính, một trong những nguyên tắc vàng trong tích lũy và đầu tư đó là yếu tố kỷ luật; các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc lựa chọn các quỹ đầu tư uy tín, đánh giá tiềm năng phát triển của doanh nghiệp, có tiềm lực tài chính mạnh, đội ngũ quản lý chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để đảm bảo nguồn vốn và sinh lời hiệu quả.

Với việc hợp tác với Lotus Capital, Macca Nutrition có thể coi là giải pháp đầu tư tối ưu cho các NĐT, giúp các NĐT đạt được các mục đích tài chính ngắn hạn hay dài hạn một cách vững chắc và nhanh nhất, thông qua việc dùng một số tiền nhỏ để mua CCQ theo định kỳ hàng tháng đều đặn và có kỷ luật.

Đặc biệt, việc hợp tác lâu dài với Lotus Capital, không chỉ về vốn, mà còn về mặt chiến lược, kinh nghiệm quản trị, cũng như phương thức vận hành và hoạt động kinh doanh, qua đó giúp Công ty có những bước đi phù hợp, đảm bảo cho việc phát triển bền vững. Dự kiến, năm 2021, sẽ đưa cổ phiếu Macca Nutrition lên sàn CK Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội phát triển trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống dinh dưỡng.

Hé lộ kênh đầu tư tài chính hấp dẫn, an toàn và minh bạch ảnh 4
  Buổi lễ kí kết hợp tác chiến lược giữa Macca Nutrition và Lotus Capital

Nhân sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, Macca Nutrition Việt Nam chào bán cổ phần ưu đãi, các NĐT có cơ hội lớn được mua cổ phần ưu đãi thông qua Quỹ Lotus Capital, dự kiến mức chia lợi nhuận cổ tức từ 18 - 24%/năm.

Các NĐT quan tâm và để được biết thêm thông tin chi tiết, có thể liên hệ qua số Hotline 1900 561 232 hoặc truy cập website: Maccaca.vn

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm