Hé lộ khối tài sản “khủng” của người phụ nữ giàu nhất thế giới

(PLVN) - Bà Francoise Bettencourt Meyers – người thừa kế đồng thời là Chủ tịch của Tập đoàn L'Oréal của Pháp – đang là người phụ nữ giàu nhất thế giới, với khối tài sản ước tính lên đến 49,3 tỉ USD, theo Forbes.

Bà Francoise Bettencourt Meyers.

Bà Francoise Bettencourt Meyers.

Theo danh sách Những tỉ phú thế giới năm 2019 vừa được Forbes công bố, cùng với việc là người phụ nữ giàu nhất thế giới, bà Bettencourt Meyers cũng là người giàu thứ 15 thế giới. 

Là cháu gái của người sáng lập Tập đoàn L'Oréal’s Eugène Schueller và là thành viên trong hội đồng quản trị của công ty từ năm 1997, bà Bettencourt Meyers được đưa vào danh sách những tỉ phú giàu nhất thế giới từ năm ngoái, sau khi mẹ của bà là bà Liliane Bettencourt qua đời vào tháng 9/2017.

Bà Liliane luôn có tên trong danh sách những tỉ phú giàu nhất thế giới kể từ khi Forbes lần đầu công bố Danh sách tỉ phú thế giới 1987.  

Theo con số của Forbes, tài sản của bà Bettencourt Meyers trong năm nay đã tăng 7,1 tỉ USD, tức tăng 17% so với năm ngoái nhờ kết quả kinh doanh xuất sắc của đại gia ngành đồ trang điểm mà bà và gia đình đang nắm 33% cổ phần. Khoảng 90% tài sản của bà đến từ cổ phần của công ty.

Bà Bettencourt Meyers, hiện đang sống ở Paris, là Chủ tịch của Quỹ từ thiện Bettencourt Schueller của gia đình bà, hoạt động nhằm thúc đẩy sự tiến bộ của Pháp trong khoa học và nghệ thuật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng: Đề xuất xây dựng Luật

(PLVN) -  Nghị quyết 42/2017/QH14 (Nghị quyết 42) của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng sẽ hết hiệu lực vào ngày 15/8/2022. Và hiện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến cho dự thảo chính sách xây dựng Luật về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Đọc thêm