Hé lộ nguyên nhân thầy giáo Bắc Giang tử vong tại trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bước đầu, cơ quan công an xác định nạn nhân tử vong do treo cổ tự tử. Nguyên nhân được gia đình nam giáo viên lý giải là do mất ngủ dài ngày sau khi mắc COVID-19.

Trường THCS Lê Quý Đôn.

Trường THCS Lê Quý Đôn.

Sáng 31/3, lãnh đạo Công an TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) cho biết, công tác khám nghiệm liên quan đến cái chết của nam giáo viên thể dục trường THCS Lê Quý Đôn (phường Xương Giang, TP Bắc Giang) tối 28/3 đã cơ bản hoàn tất.

Theo cơ quan công an, kết quả bước đầu xác định thầy L.N.P (SN 1981, trú tại phường Dĩnh Kế, TP Bắc Giang) tử vong do treo cổ tự tử. Nguyên nhân được gia đình nam giáo viên lý giải là do mất ngủ dài ngày sau khi mắc COVID-19.

Gia đình nạn nhân cho biết, nam giáo viên vừa khỏi COVID-19 sau một thời gian nhiễm bệnh và có biểu hiện mất ngủ kéo dài dẫn đến mệt mỏi, tinh thần suy nhược.

Tại thời điểm khám nghiệm hiện trường và tử thi, cơ quan chức năng xác định thi thể nạn nhân có tác động ngoại lực. Nhà đa năng nơi nạn nhân treo cổ tự tử cũng được kéo kín rèm cửa, cửa ra vào được khóa trái, chỉ một mình nạn nhân ở bên trong.

Trước đó, tối 28/3, gia đình không thấy thầy P về nhà nên đi tìm. Sau đó, gia đình và nhà trường thấy xe máy của thầy P vẫn ở trường và phát hiện thầy P tử vong trong nhà đa năng của trường.

Nam giáo viên về công tác tại Trường THCS Lê Quý Đôn từ năm 2017. Thầy P được đánh giá là người hiền lành, trong đời sống và giảng dạy không có điều tiếng gì.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Đọc thêm