Hé lộ sức mạnh vũ khí “Ngày tận thế” của Nga

(PLVN) - Tạp chí National Interest cho rằng tàu tuần dương chiến lược hạt nhân mới Yuri Dolgoruky của Nga là vũ khí thực sự của Ngày tận thế.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, trong một bài viết gần đây, National Interest nêu lại vụ tàu Yuri Dolgoruky phóng thành công loạt 4 tên lửa đạn đạo Bulava từ trên biển tới bãi thử Kura ở Kamchatka với khoảng cách lên tới gần 6.000km.

So sánh tàu tuần dương của Nga với loại tàu tương tự của Mỹ, Trung Quốc, Pháp, Anh và Ấn Độ, tạp chí trên cho rằng tàu của Nga sẽ có thể hoàn thành nhiệm vụ tiêu diệt các thành phố của kẻ thù kể cả trong trường hợp các lực lượng hạt nhân khác bị phá hủy trong một vụ tấn công phủ đầu.

Tàu Yury Dolgoruky là tàu dẫn đầu của dự án 955 Borey, tàu ngầm tên lửa chiến lược hiện đại lớn nhất của hạm đội Nga. 

Nói thêm về tàu này, chuyên gia quân sự Sergei Chennyk cho rằng, sức mạnh, tốc độ và hiệu suất đòn đánh của tàu Yuri Dolgoruky sẽ khiến kẻ thù nhụt chí.

Bên cạnh đó, khả năng hoạt động độc lập suốt trong gần 3 tháng dưới nước lại giúp tàu có thể ở ngoài bờ biển trong thời gian dài nhưng không bị lộ. 

Trong thời gian đó, thủy thủ đoàn hoàn toàn có thể duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Vì vậy, ông Chennyk cho rằng nhận xét con tàu trên là “vũ khí Ngày tận thế” là không quá vì những quả tên lửa mà tàu này phóng đi có thể đè bẹp mọi sự hung hăng của bất kỳ kẻ nào.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm