Hệ thống Y tế MEDLATEC GROUP với hành trình gần 3 thập kỷ đồng hành chăm sóc sức khỏe cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dễ dàng tiếp cận công nghệ cao tại hệ thống y tế phủ khắp toàn quốc, chủ động thời gian thăm khám, quy trình khép kín, khoa học, an tâm chất lượng, chi phí dịch vụ niêm yết, công khai... là những nỗ lực của Hệ thống Y tế MEDLATEC GROUP suốt gần 3 thập kỷ qua trên hành trình thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
Hệ thống Y tế MEDLATEC là đơn vị có độ phủ lớn nhất toàn quốc.
Hệ thống Y tế MEDLATEC là đơn vị có độ phủ lớn nhất toàn quốc.

Khát vọng trở thành tập đoàn y tế tư nhân hàng đầu tại Việt Nam

Xuyên suốt hành trình gần 3 thập kỷ đồng hành chăm sóc sức khỏe cộng đồng, MEDLATEC luôn kiên định mục tiêu lấy nòng cốt là xét nghiệm và chủ lực là khai thác bệnh phẩm (còn gọi khác là dịch vụ xét nghiệm tại nhà). Bên cạnh đó là sự thấu hiểu nhu cầu, mong muốn của người dân về việc tiếp cận dễ dàng công nghệ cao trong khám chữa bệnh thuận tiện, bởi vậy ngay từ năm 1996 đến nay, MEDLATEC không ngừng nỗ lực để trở thành Hệ thống Y tế tin cậy phủ rộng nhất cả nước về khám chữa bệnh đa chuyên khoa và cung cấp các dịch vụ y tế tiện ích.

Hiện tại, MEDLATEC GROUP sở hữu 43 bệnh viện/phòng khám, hơn 200 văn phòng lấy mẫu xét nghiệm trên toàn quốc và chính thức vươn ra quốc tế tại điểm đầu tại Campuchia.

Chia sẻ tầm nhìn dài hạn trong 10 năm tới, TS. Nguyễn Trí Anh - Tổng Giám đốc tập đoàn cho biết: “Chúng tôi có kỳ vọng trở thành tập đoàn y tế tư nhân hàng đầu ở Việt Nam với công nghệ tốt nhất và mỗi người dân Việt Nam đều được trải nghiệm “dịch vụ tốt, công nghệ cao” của MEDLATEC ít nhất một lần”.

Với ý nghĩa chất lượng kiến tạo niềm tin khách hàng, yếu tố quyết định nâng tầm vị thế trong ngành y chính là trình độ chuyên gia và đón đầu công nghệ, kỹ thuật cao.

Theo đó, đơn vị không chỉ mở rộng đội ngũ nhân sự lên tới gần 3.000 cán bộ nhân viên là các y bác sĩ và cán bộ hành chính, mà còn đặc biệt chú trọng quy tụ đội ngũ chuyên gia các lĩnh vực. Đồng thời, trang bị đồng bộ hệ thống máy xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh hiện đại bậc nhất như hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla (Mỹ), hệ thống chụp cắt lớp vi tính CT 128 dãy (Đức), là đơn vị y tế tư nhân tiên phong đầu tư Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh trực tuyến 4.0 kết nối đọc phim, hội chẩn cùng các bệnh viện/phòng khám trên toàn quốc.

Ngoài ra, để hiện thực hóa mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng, MEDLATEC không ngừng kiện toàn quy trình bằng việc ứng dụng đồng bộ các phần mềm công nghệ 4.0 như phần mềm CRM, ERP, HIS, LIS, ứng dụng My Medlatec dành cho khách hàng, ứng dụng Dr.MEDLATEC dành cho bác sĩ…

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ trên, hàng năm có 4 triệu khách hàng tin tưởng lựa chọn dịch vụ y tế của đơn vị, là đối tác tin cậy của 17.000 bác sĩ cộng tác viên trên toàn quốc và có 1.200 đơn vị hợp tác khám sức khỏe cơ quan, doanh nghiệp.

Hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế y tế Việt

Trong khám chữa bệnh, xét nghiệm là cánh tay đắc lực giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác, kịp thời và hiệu quả. Theo đó, lấy định hướng xuyên suốt xét nghiệm là nòng cốt, Hệ thống Y tế MEDLATEC trên toàn quốc đều được đầu tư đồng bộ dàn máy móc các chuyên khoa Huyết học, Di truyền, Sinh hóa, Miễn dịch... từ các hãng nổi tiếng thế giới là Thụy Sĩ, Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản.

MEDLATEC tự hào là đơn vị y tế đầu tiên ở nước ta được cấp chứng chỉ quốc CAP vào quản lý chất lượng xét nghiệm.

MEDLATEC tự hào là đơn vị y tế đầu tiên nước ta được cấp chứng chỉ quốc CAP vào quản lý chất lượng xét nghiệm.

Để chất lượng chính xác, tin cậy như cam kết, hệ thống tự hào là đơn vị y tế đầu tiên ở nước ta thực hiện quản lý song hành hai tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012 và CAP, cùng quy định của Bộ Y tế và các chương trình nội, ngoại kiểm ở trong nước, quốc tế khác.

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC hiện có năng lực thực hiện 12,5 triệu mẫu xét nghiệm.

Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC hiện có năng lực thực hiện 12,5 triệu mẫu xét nghiệm.

Đặc biệt, MEDLATEC còn kỳ vọng trở thành Trung tâm Xét nghiệm lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội, đây sẽ là “đại bản doanh” xét nghiệm của hệ thống, cũng như đáp ứng tốt nhất nhu cầu xét nghiệm chuyên sâu, khó triển khai tại các phòng khám, bệnh viện. Bằng những năng lực vượt trội về xét nghiệm nên sản lượng thực hiện không ngừng gia tăng hàng năm, cụ thể xử lý từ 7,5 triệu xét nghiệm (năm 2020), tăng lên 9,4 triệu xét nghiệm (năm 2021) và năm 2022 đạt 12,5 triệu xét nghiệm.

Thêm điểm cộng của thương hiệu xét nghiệm MEDLATEC là “vượt rào” thành công những giới hạn nghiêm ngặt về phạm vi sử dụng kết quả, thì nay được liên thông, chấp nhận kết quả tại các bệnh viện tuyến đầu trong nước và các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Sự thừa nhận này giúp người dân tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và là minh chứng chất lượng xét nghiệm của đơn vị đã tiệm cận với công nghệ y khoa quốc tế.

Bên cạnh chiến lược phủ xanh bản đồ y tế trong nước, đơn vị còn vươn mình ra quốc tế với điểm đặt chân đầu tiên tại đất nước Campuchia. Sự lớn mạnh ấy đưa đơn vị trở thành cơ sở y tế tư nhân đầu tiên ở nước ta mở rộng ra nước ngoài, cũng như góp phần nâng tầm thương hiệu y tế quốc gia và vị thế y tế Việt Nam hội nhập quốc tế.

Tiên phong đưa dịch vụ y tế từ “xa lạ” trở thành “bạn” đồng hành của hàng triệu gia đình Việt

Mỗi khi đi khám bệnh người dân không còn lo lắng nắng nóng, mưa bão, dịch bệnh, đi lại xa xôi, chờ đợi... mà ở bất cứ đâu trên toàn quốc, người dân chỉ cần gọi tổng đài, hoặc đặt lịch qua ứng dụng My Medlatec sẽ có ngay nhân viên đến lấy mẫu xét nghiệm tận nơi theo đúng lịch hẹn.

Sử dụng dịch vụ này, người dân hoàn toàn an tâm kết quả xét nghiệm chính xác, tin cậy, được bác sĩ tư vấn miễn phí, cách thức đăng ký đơn giản, cũng như chủ động thời gian kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm. Đặc biệt, khách hàng giờ đây còn chủ động theo dõi tiến trình “đường đi” của mẫu xét nghiệm và dễ dàng quản lý sức khỏe của mình ngay trên ứng dụng My Medlatec.

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi - “Bạn” đồng hành chăm sóc sức khỏe tin cậy của hàng triệu gia đình Việt.

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi - “Bạn” đồng hành chăm sóc sức khỏe tin cậy của hàng triệu gia đình Việt.

Nhờ những tiện ích vượt trội mang lại, hàng triệu khách hàng trên khắp mọi miền Tổ quốc đã sử dụng và đều tin tưởng, hài lòng.

Để có được thành công như ngày hôm nay, ít ai biết rằng, cách đây gần 3 thập kỷ, BS Nguyễn Anh Trí - Nhà sáng lập (nay là GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng cố vấn MEDLATEC GROUP) đã “khai sinh” Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi về Việt Nam sau chuyến du học tại Nhật Bản. Ngay khi đó ông có mong muốn giúp người dân được thụ hưởng dịch vụ khám chữa bệnh tiện lợi, nhưng còn có vô số rào cản. Bởi, “văn hóa” khám chữa bệnh của người dân nước ta thập kỷ 90 là ốm thì đến viện xếp hàng chờ khám và chờ bác sĩ kê đơn điều trị.

Có thể nói việc đưa một dịch vụ y tế từ mới mẻ, xa lạ trở thành “bạn” đồng hành chăm sóc sức khỏe tin cậy, thân thiết đã minh chứng cho ý tưởng đúng đắn và giàu tính nhân văn của MEDLATEC.

Ghi nhận những cống hiến, đóng góp trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhiều năm liền đơn vị vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Y tế, Thủ tướng Chính phủ, các tổ chức trong nước và quốc tế. Trong đó, tiêu biểu là Chứng nhận Dịch vụ chất lượng ASEAN cho dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi và giải thưởng Doanh nghiệp xuất sắc châu Á (Corporate Excellence Award - APEA 2023) cho Hệ thống Y tế MEDLATEC.

Ông Nguyễn Duy Hùng - Phó Tổng Giám đốc MEDLATEC GROUP đại diện Hệ thống Y tế MEDLATEC nhận giải thưởng “Doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương”.

Ông Nguyễn Duy Hùng - Phó Tổng Giám đốc MEDLATEC GROUP đại diện Hệ thống Y tế MEDLATEC nhận giải thưởng “Doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương”.

Với sự nỗ lực và bứt phá không ngừng, MEDLATEC đã và đang khẳng định là chuỗi cơ sở y tế ngoài công lập có độ phủ rộng nhất toàn quốc, cũng như khẳng định vị thế trên bản đồ y tế tư nhân có những đóng góp quan trọng cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, là điểm sáng y tế ở trong nước vươn ra hội nhập y tế khu vực và trên toàn cầu.

Song song lĩnh vực y tế, xuyên suốt định hướng phát triển vì lợi ích của cộng đồng, trong hành trình phát triển lớn mạnh và bền vững, MEDLATEC GROUP tiếp tục khẳng định vị thế là tập đoàn đa ngành nghề, cụ thể gồm:

· Lĩnh vực văn hóa - Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM) và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM PARK);

· Lĩnh vực Dược phẩm (MEDPHARMA);

· Lĩnh vực Trang thiết bị (MEDAZ);

· Lĩnh vực Xây dựng (MEDICONS);

· Lĩnh vực Công nghệ và Dịch vụ y tế số (MEDON);

· Lĩnh vực Công nghệ (MEDCOM);

· Lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh (MEDIM).

Thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ hotline 1900 56 56 56 (hỗ trợ 24/24h).

Đọc thêm