Hiệu trưởng cho "mượn" khuôn viên trường học làm bãi tập kết vật liệu xây dựng

(PLVN) - Hiệu trưởng trường THPT Nam Thái Sơn (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) đã cho doanh nghiệp "mượn" khuôn viên trường làm bãi tập kết vật liệu xây dựng, gây ra nhiều tranh cãi về việc "cho mượn như vậy đúng hay sai?".

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, bên trong khuôn viên trường THPT Nam Thái Sơn có rất nhiều cát đá, thùng phuy đựng nhựa đường cùng máy móc thiết bị với quy mô lớn để phục vụ cho công trình đường giao thông trên địa bàn Xã Nam Thái Sơn. Một phần cổng ra vào của khuôn viên trường đã bị hư hỏng do xe tải ra vào khu này. 

Hiệu trưởng cho "mượn" khuôn viên trường học làm bãi tập kết vật liệu xây dựng ảnh 1
 Bãi tập kết vật liệu xây dựng ngay trong khuôn viên của trường học.

Điều đáng nói số lượng học sinh hai cấp THCS và THPT của trường rất lớn. Với bãi tập kết vật liệu và máy công trình hoạt động cùng hoạt động của nhà trường gây ra lo ngại về an toàn và môi trường cho công việc dạy học của thày và trò.

Bãi tập kết vật liệu xây dựng đã tồn tại khá lâu để phục vụ cho toàn bộ tuyến đường đang thi công trong thời gian qua.

Trả lời với báo chí, ông Mai Ngọc Luyện - Hiệu Trưởng trường THPT Nam Thái Sơn, cho biết: Do nhận được lời đề nghị từ phía UBND Xã Nam Thái Sơn nên để cho doanh nghiệp thi công tuyến đường mượn khuôn viên trường làm điểm tập kết vật liệu. Bù lại phía doanh nghiệp sẽ hỗ trợ lại cho trường. Tuy nhiên, ông Luyện cũng không nắm rõ tên doanh nghiệp mượn mặt bằng khuôn viên trường và khẳng định sự việc đã thông qua hội đồng nhà trường.

Hiệu trưởng cho "mượn" khuôn viên trường học làm bãi tập kết vật liệu xây dựng ảnh 2
 Một phần cổng phụ của trường đã bị hư hại.

Để tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp, cũng như giải đáp thắc mắc chuyện lãnh đạo xã Nam Thái Sơn đề nghị với nhà trường, chúng tôi đã liên hệ với chính quyền nơi đây. Ông Phạm Văn Trực – Chủ tịch UBND Xã Nam Thái Sơn cho biết, nguyên nhân có bãi tập kết trên là của Công ty Thành An 96, để đẩy nhanh tiến độ thi công đường về xã, một phần vì không có bãi tập kết nên mới mượn khuôn viên của trường. 

Ông Trực cũng khẳng định thêm: “Chỗ đó không có gì sai và xong hết họ đã dọn trả mặt bằng lại rồi”. Tuy nhiên, để kiểm chứng lại phát ngôn của vị chủ tịch Xã Nam Thái Sơn, phóng viên gặp trực tiếp những người dân nơi đây vẫn khẳng định còn nguyên bãi tập kết vật liệu xây dựng tại đó.

Hiệu trưởng cho "mượn" khuôn viên trường học làm bãi tập kết vật liệu xây dựng ảnh 3
Việc lãnh đạo trường THPT Nam Thái Sơn cho thuê hay mượn khuôn viên trường có sai mục đích sử dụng đất? 

Câu hỏi đặt ra ở đây là việc sử dụng đất thuộc trường học để cho một doanh nghiệp mượn hoặc cho thuê làm bến tập kết vật liệu xây dựng liệu có đúng hay sai? Trách nhiệm thuộc ai trong sự việc này? Có hay không sức ép từ các cấp chính quyền đối với trường học trong sự việc này.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm