Hiệu trưởng mượn hàng trăm triệu đồng của nhân viên rồi “biệt tích”

(PLO) - Thông tin từ lãnh đạo trường Tiểu học & THCS Dương Hòa cho biết, Ban Giám hiệu nhà trường đang yêu cầu toàn bộ giáo viên báo cáo sự việc cho Hiệu trưởng trường này mượn tiền.

Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa, nơi ông Nguyễn Xuân Hợp mượn hàng trăm triệu đồng của nhân viên rồi "mất tích"

Trường Tiểu học và THCS Dương Hòa, nơi ông Nguyễn Xuân Hợp mượn hàng trăm triệu đồng của nhân viên rồi "mất tích"

Ông Lê Văn Ngọc, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học & THCS Dương Hòa cho biết, ông Nguyễn Xuân Hợp là Hiệu trưởng trường Tiểu học & THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT- Huế).

Gần cả tháng nay, ông Hợp không có mặt ở trường và nơi cư trú. Sau đó, dư luận rộ lên chuyện ông Hợp đã mượn rất nhiều tiền của nhiều đồng nghiệp tại trường Tiểu học & THCS Dương Hòa. Sáng 12/11, Ban Giám hiệu trường này đã yêu cầu toàn bộ giáo viên báo cáo việc mượn tiền của ông Hợp.

Bước đầu thống kê, có 13 giáo viên báo cáo cho ông Hợp mượn tiền, trong đó, nhiều nhất là 155 triệu đồng và thấp nhất là 10 triệu đồng, tổng cộng có gần 800 triệu đồng được giáo viên cho ông Hợp mượn. Con số giáo viên cho Hiệu trưởng trường này mượn tiền đang được tiếp tục thống kê.

“Ngày 27/9 anh Hợp có nhắn vắng mặt ở trường do đau nặng phải nhập viện. Gần 1 tháng ròng rã anh nhắn qua email tôi các hoạt động điều hành trường và xin nghỉ sinh hoạt Đảng. Đến ngày 6/11 là ngày cuối cùng anh Hợp đến trường. Từ đó đến nay điện thoại không liên lạc được nữa”, ông Ngọc cho biết.

Sau khi sự việc xảy ra, phòng làm việc của ông Nguyễn Xuân Hợp tại trường Tiểu học & THCS Dương Hòa đã bị cơ quan chức năng niêm phong. Ngôi nhà của ông Hợp ở phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy cũng “cửa đóng then cài”. Theo người dân địa phương thì cả gia đình ông Hợp đã không có mặt ở nơi cư trú nhiều ngày nay.

Cơ quan chức năng thị xã Hương Thủy đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm