Hiệu trưởng nhận niềm vui lớn sau thư xin 'đổi quà' nhân 20/11

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Viết thư ngỏ nhắn nhủ phụ huynh, mạnh thường quân đổi hoa quà 20/11 sang bảo hiểm y tế cho học sinh, Trường THCS Nguyễn Văn Luông nhận niềm vui bất ngờ; Trường Tiểu học Tô Hiệu (Đắk Lắk) cũng gửi thư ngỏ mong phụ huynh chuyển số tiền mua hoa để mua bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo.
 Trường THCS Nguyễn Văn Luông. Ảnh: Internet
Trường THCS Nguyễn Văn Luông. Ảnh: Internet

Theo Vietnamnet, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông (quận 6, TP HCM) Đinh Phú Cường cho biết, sau khi thư ngỏ "đổi quà" được chia sẻ, nhà trường nhận niềm vui bất ngờ. Trong trường, các thầy cô là những người đầu tiên góp tiền để mua thẻ bảo hiểm cho học sinh. Nhiều doanh nghiệp, phụ huynh, mạnh thường quân cũng tặng quà tương ứng mua được hơn 200 thẻ bảo hiểm. Con số này vượt xa mong đợi được bày tỏ trong thư ngỏ là 89 thẻ bảo hiểm cho 89 học sinh khó khăn.

"Số tiền để mua thẻ bảo hiểm đã vượt quá sự mong đợi nên nhà trường xin không nhận nữa. Tuy nhiên, phụ huynh không đồng ý và nói đấy là tấm lòng của họ", ông Cường chia sẻ.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm, sau khi mua thẻ bảo hiểm cho học sinh khó khăn, trường sẽ xin phép phụ huynh, doanh nghiệp, mạnh thường quân dùng phần dư còn lại để chăm lo cho các em hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Trường THCS Nguyễn Văn Luông có khoảng 20 học sinh là con hộ nghèo, cận nghèo. Khoảng 100 học sinh có gia đình cha mẹ chia tay, thất nghiệp... Sau đại dịch COVID-19, hoàn cảnh của nhiều học sinh đã khó khăn càng éo le hơn, ảnh hưởng tới việc học của các em.

Như Pháp luật Việt Nam đã thông tin trước đó, mạng xã hội những ngày qua xôn xao, xúc động về thư ngỏ của ông Đinh Phú Cường, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông vào dịp lễ ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nội dung thư ngỏ như sau: "Kính gửi quý cơ quan, doanh nghiệp, quý cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm. Hằng năm, cứ đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường nhận rất nhiều lẵng hoa và bánh kem chúc mừng. Tuy nhiên, số hoa và bánh này chỉ dùng một ngày thì lại bỏ, rất phí phạm.

Năm nay, do tình hình kinh tế có nhiều khó khăn sau đại dịch, qua thư ngỏ này, nhà trường kính mong quý doanh nghiệp, quý cha mẹ học sinh thay vì tặng hoa, bánh kem thì xin đổi qua hình thức bằng cách tặng thẻ bảo hiểm y tế học sinh để nhà trường phát cho những em học sinh khó khăn của trường".

Trường THCS Nguyễn Văn Luông hiện có 89 học sinh khó khăn không thể mua được thẻ bảo hiểm y tế học sinh, giá trị mỗi thể bảo hiểm y tế học sinh là 680.4000 đồng dùng cho 12 tháng của năm 2024.

Thư ngỏ của Trường Tiểu học Tô Hiệu
Thư ngỏ của Trường Tiểu học Tô Hiệu

Vài ngày sau khi bức thư ngỏ của Trường THCS Nguyễn Văn Luông được gửi đi, ngày 15/11, Trường Tiểu học Tô Hiệu, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cũng có gửi thư ngỏ mong muốn phụ huynh không tặng hoa dịp lễ 20/11 mà chuyển số tiền mua hoa để mua bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo.

"Mong rằng sẽ nhận được những tấm lòng nhân ái dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Đây cũng là những lẵng hoa tươi thắm, những món quà thật sự ý nghĩa gửi đến tập thể thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo viên Việt Nam", Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tô Hiệu bày tỏ.

Đọc thêm