Hình ảnh bầu cử đặc biệt tại 'tâm dịch' Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hoà chung không khí vui tươi của cả nước, sáng 23/5, tại nhiều khu vực bỏ phiếu tại tâm dịch Bắc Giang, đầy đủ cử tri tham gia bầu cử với trang phục đặc biệt...

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang dần được kiểm soát, người dân tại khu vực giãn cách lạc quan, an tâm tới các điểm bầu cử để thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình. Còn đối với khu vực cách ly tập trung, tổ bầu cử trong trang phục bảo hộ mang hòm phiếu lưu động tới gõ cửa từng nhà.

Hình ảnh bầu cử đặc biệt tại 'tâm dịch' Bắc Giang ảnh 1
 Cử tri được đo nhiệt độ, khai báo y tế trước khi vào bầu cử.
Hình ảnh bầu cử đặc biệt tại 'tâm dịch' Bắc Giang ảnh 2
Bỏ phiếu trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng dịch. 

Tại khu vực bỏ phiếu số 6 thuộc địa phận phường Trần Nguyên Hãn (TP Bắc Giang), bên cạnh việc người dân tự giác đeo khẩu trang, các tổ bầu cử trang bị dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt cho cử tri, các cử tri thực hiện bỏ phiếu giãn cách để bảo đảm quy định phòng dịch bệnh COVID-19.

Hình ảnh bầu cử đặc biệt tại 'tâm dịch' Bắc Giang ảnh 3
 Người đi bầu cử thực hiện giãn cách đảm bảo phòng dịch.

Chia sẻ với Tiểu ban truyền thông Bộ Y tế, một cử tri sinh sống tại phường Trần Nguyên Hãn cho biết: “Gia đình chúng tôi có 3 thành viên hôm nay tham gia việc bầu cử. Về công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, địa phương thực hiện nghiêm túc nên cử tri chúng tôi vô cùng an tâm, lạc quan”. 

Bầu cử trong khu vực phong toả

Khu vực tại thôn Núi Hiểu “tâm của tâm dịch” của Bắc Giang đã chuẩn bị chu đáo cho công tác bầu cử tại thôn. Đây là thôn nằm trong huyện Việt Yên bị cách ly phong toả từ ngày 18/5/2021. Sáng nay, tiểu ban giám sát, cách ly thuộc Bộ phận thường trực của Bộ Y tế đã xuống thôn để kiểm tra công tác an toàn bầu cử.

Hình ảnh bầu cử đặc biệt tại 'tâm dịch' Bắc Giang ảnh 4
Nhân viên Tổ bầu cử đưa hòm phiếu đến từng nhà để cử tri thực hiện quyền bầu cử.
Hình ảnh bầu cử đặc biệt tại 'tâm dịch' Bắc Giang ảnh 5
Người đang cách ly được tham gia bầu cử tại nhà

Hình ảnh bầu cử đặc biệt tại 'tâm dịch' Bắc Giang ảnh 6
Hòm phiếu lưu động được mang tới các điểm cách ly tại thành phố Bắc Giang
Hình ảnh bầu cử đặc biệt tại 'tâm dịch' Bắc Giang ảnh 7
Ảnh hòm phiếu lưu động tại các kí túc xá đang cách ly khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng
Hình ảnh bầu cử đặc biệt tại 'tâm dịch' Bắc Giang ảnh 8
Công dân bầu cử tại khu cách ly tập trung.

Ông Nguyễn Tài Hải, Chủ tịch UBND xã Quang Châu cho biết: 519 cử tri trên địa bàn thôn Núi Hiểu đã được phát thẻ bầu cử đầy đủ, phiếu được thu bằng hòm phiếu di động. Uỷ ban bầu cử HĐND xã Quang Châu đã quyết định lập 4 hòm phiếu (trong đó, 1 hòm phiếu đang đặt tại trụ sở tại nhà Văn hoá của thôn Núi Hiểu dành chi Ban bầu cử, các thành phần tổ bầu cử thôn và 3 hòm phiếu di động với 3 đội, mỗi đội gồm 4 người). Việc thực hiện thu phiếu qua hòm phiếu di động sẽ đi thu từng nhà.

Đối với nhóm công nhân tại thôn, tính đến 18h ngày 22/5/2021, tổng số công nhân đang cư trú trên địa bàn là 7.420 người. Ban bầu cử HĐND xã đã thông báo với tất cả công nhân trên địa bàn về việc đăng ký tham gia bầu cử và lập danh sách cử tri. Ngày 17/5/2021 đã niêm yết danh sách cử tri và trước 3 ngày bầu cử, Ban bầu cử của xã tiếp tục thông báo lần nữa để các công nhân biết và để đảm bảo quyền lợi công dân. Từ tối 22/5/2021 đến sáng 23/5/2021, Ban bầu cử đã đi đến các phòng trọ, gửi thẻ bầu cử cho các chủ phòng trọ để chuyển cho các công nhân bầu cử.  

Hình ảnh bầu cử đặc biệt tại 'tâm dịch' Bắc Giang ảnh 9
Trong sáng nay, tại Nhà khách tỉnh Bắc Giang, một số đoàn công tác của các tỉnh/thành phố chi viện cho Bắc Giang đã hoàn thành công tác bỏ phiếu. Công tác an toàn trong phòng, chống dịch được nâng cao, đảm bảo quyền bầu cử cho các lực lượng này.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm