Hình ảnh đoàn xe xếp hàng dài hơn chục km trên Quốc lộ 5

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại chốt kiểm soát QL5 đường đi Hà Nội – Hải Phòng, xảy ra ùn tắc nghiêm trọng do lái xe phải chờ dán logo cho phương tiện cũng như khai báo y tế, làm test nhanh COVID-19.

Ùn tắc kinh hoàng xảy ra trên quốc lộ 5 vào sáng 20/7.

Ùn tắc kinh hoàng xảy ra trên quốc lộ 5 vào sáng 20/7.

Theo ghi nhận của PV báo PLVN, ngay sau khi Sở GTVT Hải Phòng áp dụng các phương tiện vận tải hàng hoá phải dán logo theo quy định, thì đã xảy ra tỉnh trạng các phương tiện đã ùn ứ. Tính đến trưa 20/7, tình trạng kẹt cứng tới hơn 20km kéo dài từ Hải Dương – Hải Phòng.

Hình ảnh đoàn xe xếp hàng dài hơn chục km trên Quốc lộ 5 ảnh 1

Các phương tiện chờ xếp hàng để dán logo.

Anh Nguyễn Văn Dương – một tài xế xe container cho biết: "Dịch bệnh đã khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn, chúng tôi là những lái xe đường dài đã chờ suốt nhiều giờ đồng hồ mà chưa thể vào được cảng Đình Vũ - Hải Phòng. Ngày nào tôi cũng phải đi trên cung đường này nhưng chưa bao giờ thấy khổ đến thế. Tối qua tôi về được đến nhà ăn cơm tối lúc 12h đêm”.

Hình ảnh đoàn xe xếp hàng dài hơn chục km trên Quốc lộ 5 ảnh 2

Lái xe chờ 3-4h đồng hồ để được khai báo y tế hoặc test COVID-19.

Anh Trần Văn Hà – một tài xế xe tải khác thông tin: “Chúng tôi đã làm xét nghiệm PCR, nhưng để chờ được vào khai báo y tế cũng là quá trình dài. Phải chờ vài tiếng. Lí do các phương tiện vận tải đi QL5 cũ nhiều là ít chi phí hơn cao tốc nhưng nếu cứ tình trạng như thế này thì hàng ra vào cảng Hải Phòng sẽ chậm trễ hơn nhiều”.

Hình ảnh đoàn xe xếp hàng dài hơn chục km trên Quốc lộ 5 ảnh 3

Chờ quá lâu, nhiều lái xe ngủ trên cabin.

Có những tài xế xếp hàng mấy giờ đồng hồ nhưng đến khi khai báo y tế lại không đủ điều kiện đành ngậm ngùi quay đầu.

Hình ảnh đoàn xe xếp hàng dài hơn chục km trên Quốc lộ 5 ảnh 4

Đoàn xe kéo dài vài chục km từ Hải Dương - Hải Phòng.

Trao đổi về nội dung nêu trên, ông Vũ Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Hải Dương cho biết: "Ngay sau khi nhận được thông tin về tình trạng ùn tắc các phương tiện giao thông, phía tỉnh Hải Dương đã trao đổi với lãnh đạo Sở GTVT Hải Phòng để tìm hướng giải quyết. Hải Dương cũng đang thực hiện kết nối phần mềm theo hướng dẫn của Tổng Cục giao thông về tích vào phần mềm giao thông luồng xanh quốc gia (có mã QR để nhận diện) để thông thương hàng hoá cho nhanh trên trục đường QL5”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm