HLV Park Hang-seo: “Cầu thủ có phong độ tốt nhất sẽ được lựa chọn“

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) Mặc dù có một số trường hợp đang gặp chấn thương và khá nhiều cầu thủ trẻ lứa U22 được đôn lên tuyển nhưng HLV trưởng Park Hang-seo vẫn tin ĐT Việt Nam sẽ lựa chọn được đội hình gồm những cầu thủ có phong độ tốt nhất.
 

Những cầu thủ có phong độ tốt nhất sẽ được lựa chọn vào danh sách thi đấu.

Những cầu thủ có phong độ tốt nhất sẽ được lựa chọn vào danh sách thi đấu.

Đánh giá về sức mạnh nơi tuyến giữa của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho biết sự vắng mặt của Đỗ Hùng Dũng (do chấn thương khi thi đấu tại V.League) đã gây ra khó khăn và tổn thất về chiến thuật cho đội tuyển. Tuy nhiên, đội tuyển vẫn có những gương mặt mới, ví dụ như Hoàng Đức, Hai Long. Các cầu thủ cũ có Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường…, thậm chí Ban huấn luyện (BHL) còn có thể lựa chọn đưa Quang Hải xuống thi đấu ở tiền vệ.

Tháng 12 năm ngoái đội tuyển đã có một thời gian tập luyện, BHL cũng từng đánh giá rằng về mặt chiến thuật chúng ta đã bị lộ quá nhiều. Tuy nhiên, thầy Park vẫn có khá nhiều sự lựa chọn. “Hồi tháng 12 năm ngoái khi chúng ta thực hiện các sự thay đổi về chiến thuật thì các cầu thủ chưa quen lắm với sự lựa chọn mới. Tuy nhiên việc đưa ra những sự lựa chọn khác nhau về lối chơi vẫn là điều quan trọng nhất trong lúc này và đòi hỏi các cầu thủ phải có thời gian để lĩnh hội.

Chúng tôi phải đưa ra những sự lựa chọn đó để xây dựng những kịch bản khác nhau, ứng dụng trong những khoảng thời gian khác nhau”, HLV Park Hang-seo nói.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng chia sẻ thêm, đa số các bài tập trong thời gian vừa qua đều hướng vào phục hồi thể lực cho các cầu thủ, làm sao để giúp các cầu thủ có thể đáp ứng được với mật độ thi đấu 4 ngày/trận. Ông cũng sử dụng thiết bị GPS chuyên dụng để theo dõi, đánh giá khả năng di chuyển của các cầu thủ trong các buổi tập.

HLV Park Hang-seo: “Cầu thủ có phong độ tốt nhất sẽ được lựa chọn“ ảnh 1
 

Đối với trường hợp của thủ môn Đặng Văn Lâm không được lựa chọn sang UAE thi đấu vòng loại, HLV Park Hang-seo cho biết, Văn Lâm đã chuyển từ Thai-League sang thi đấu tại J-League. Trong quãng thời gian đó, thông qua phiên dịch và thông qua các trợ lý, HLV thủ môn, ông cũng đã nắm bắt được tình trạng của thủ thành này.

“Tại giải VĐQG Thái Lan, trận đấu cuối cùng của Lâm là vào tháng 12/2020, nghĩa là cũng đã lâu Văn Lâm không được ra sân thi đấu. Đây là điều khó khăn cho việc kiểm tra đánh giá phong độ thực tế của Văn Lâm.

Ví trí thủ môn ngoài Tấn Trường ra thì vẫn có có 2 thủ môn nữa là Văn Toản và Văn Hoàng để lựa chọn. Tôi sẽ chọn ra thủ môn có phong độ tốt nhất".

Trong đội hình ĐT Việt Nam hiện tại có sự góp mặt của 6 cầu thủ thuộc lứa tuổi U22. Đánh giá về cơ hội của các cầu thủ này, HLV Park Hang-seo nói: “Chưa biết trước được các cầu thủ đó sẽ thể hiện như thế nào. Có thể họ sẽ lọt và danh sách đăng ký 23 cầu thủ, nhưng cũng có thể họ không nằm nằm trong trong danh sách đó. Trong 3 trận đấu sắp tới, chúng tôi dự tính sẽ thực hiện theo đúng nỗ lực của mình”.

Khi được hỏi về những khó khăn của đội tuyển trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, HLV Park Hang-seo nói: “Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi không có khó khăn gì quá lớn. Chúng ta cũng biết rằng, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngay từ khi ở Việt Nam, đội tuyển đã phải tập luyện và sinh hoạt trong môi trường rất hạn chế giao tiếp với bên ngoài rất nhiều.

Tôi cũng rất cảm ơn các cầu thủ vì đã chuẩn bị tâm lý tốt để khắc phục khó khăn này. Khi sang đây, đội tuyển được ở trong một khách sạn có không gian rộng lớn, nên có thể đi lại thư giãn. Hiện nay tâm lý của các cầu thủ cũng tốt hơn rất nhiều.

Về tình hình nhân sự, HLV Park Hang-seo cho biết hiện tại đội tuyển không có chấn thương nào nghiêm trọng, chỉ Duy Mạnh, Đình Trọng và Minh Vương đang bị đau cơ và phải tập hồi phục. Tuy nhiên, chấn thương của bộ ba cầu thủ này là không có gì nghiêm trọng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm