HLV Park Hang-seo: Sẽ có gương mặt thay thế Đoàn Văn Hậu

HLV trưởng ĐT U23 Việt Nam cho biết, CLB Heerenveen không đồng ý để Văn Hậu về dự Vòng chung kết (VCK) U23 châu Á 2020, tuy nhiên, sẽ có cầu thủ thay thế hậu vệ này...

HLV Park Hang-seo trao đổi thông tin với các học trò trên sân tập. Ảnh: Tuấn Hữu/VFF

HLV Park Hang-seo trao đổi thông tin với các học trò trên sân tập. Ảnh: Tuấn Hữu/VFF

“VFF và tôi đã ngỏ lời với CLB Heerenveen, nhưng họ không đồng ý để Văn Hậu trở về bởi họ cần cậu ấy trong giai đoạn sắp tới", ông chia sẻ với báo giới chiều nay, 25/12. "Nếu có Văn Hậu, hệ thống phòng thủ của Việt Nam sẽ chắc chắn hơn, khó thủng lưới. Nhưng, cậu ấy không về, đương nhiên chúng tôi sẽ có những gương mặt phù hợp để thay thế”.

Về sự chuẩn bị của ĐT U23 Việt Nam cho VCK U23 châu Á 2020, HLV Park Hang-seo cho biết, do mật độ thi đấu dày nên sau khi kết thúc SEA Games 30 các cầu thủ đều mệt mỏi. Một số cầu thủ còn bị chấn thương phải điều trị hồi phục theo giáo án riêng. Chính vì vậy, đợt tập huấn tại Hàn Quốc vừa qua có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phục hồi của toàn đội.

Các cầu thủ dính chấn thương như Quang Hải, Đình Trọng hay Tấn Sinh đều đã hồi phục. Đội chỉ có duy nhất một người bị đau nhẹ, phải tập riêng là Thanh Thịnh. Tuy nhiên, sức khỏe hậu vệ này không quá nghiêm trọng, anh sẽ sớm trở lại tập luyện bình thường trong những ngày tới.

Chiều nay, sau 3 ngày “xả trại", ĐT U23 Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên tại sân Thống Nhất, TP HCM. 

“Hôm nay, chúng tôi bắt đầu tập luyện tại TP HCM với mục tiêu chính là khắc phục những vấn đề còn chưa ổn. Đây cũng là thời điểm để Ban huấn luyện đánh giá trước khi quyết định đưa ra danh sách 23 cầu thủ dự VCK U23 châu Á 2020”, HLV Park Hang-seo thông tin thêm.

Về các đối thủ ở vòng bảng của VCK U23 châu Á 2020, HLV Park Hang-seo nhận định: “U23 UAE là đối thủ mạnh mạnh ở Trung Đông khi có 4-5 tuyển thủ Quốc gia nên sẽ không dễ dàng. U23 Jordan chơi thiên về thể lực và tính chiến đấu của họ rất mạnh mẽ. Chúng tôi không có thông tin về CHDCND Triều Tiên bởi họ là đội bóng khép kín”.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng cho biết trong vài ngày tới, Ban huấn luyện sẽ có video về U23 UAE để nghiên cứu và từ đó đưa ra giải pháp đối phó. Với U23 Jordan và U23 CHDCND Triều Tiên thì BHL có thể nghiên cứu họ thi đấu ở Thái Lan.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm