HLV Park Hang-seo: 'Tôi tự hào khi được dẫn dắt các cầu thủ Việt Nam'

Không nén nổi niềm vui, HLV trưởng ĐT Việt Nam bày tỏ tự hào về các học trò và cảm ơn sự nỗ lực của họ trong trận giành chiến thắng 1-0 trước Malaysia tối nay, 10/10.

HLV Park Hang-seo: 'Tôi tự hào khi được dẫn dắt các cầu thủ Việt Nam'

"Tôi xin cảm ơn nỗ lực hết sức của cầu thủ hôm nay. Với tư cách HLV trưởng, tôi tự hào khi được dẫn dắt các cầu thủ Việt Nam", HLV Park Hang-seo chia sẻ trước báo giới.

Bàn thắng duy nhất do công của Quang Hải nhưng nhà cầm quân người Hàn Quốc ghi nhận sự cố gắng của các tiền đạo khác. "Các tiền đạo hiện tại của tôi đều được đánh giá cao. Quan trọng là quá trình dẫn tới bàn thắng", ông nói.

Thầy Park cũng cho rằng Công Phượng và Văn Hậu đã hoàn thành vai trò, chơi tốt ở vị trí của mình và góp vào lối chơi, chiến thắng chung.

Đội bạn thua, tuy nhiên, HLV Park Hang-seo vẫn đánh giá họ mạnh hơn so với AFF Cup 2018.

"Họ có vài cầu thủ nhập tịch, hàng tiền vệ có những nhân tố tốt hơn. So với những cuộc đối đầu trước đây, họ có ba thay đổi trong đội hình. Malaysia cũng đã phân tích kỹ lối chơi của chúng tôi. Chúng tôi cũng thế. Các cầu thủ đã thực hiện đúng chiến thuật dù chỉ thắng 1-0", ông thông tin thêm.

Trong khi đó, HLV trưởng ĐT Malaysia không dự họp báo sau trận đấu. Trợ lý tuyển Malaysia Balachandran Sithamparam thừa nhận tuyển Việt Nam chơi tốt hơn và chiến thắng xứng đáng. 

"Chúng tôi có vài lỗi ở khâu phòng thủ. Trận đấu căng thẳng do tuyển Việt Nam lấn áp... Chúng tôi cố gắng chiến thắng nhưng cơ hội không đến. Tôi và các cầu thủ luôn hướng tới những điều tốt nhất ở trận lượt về”, Balachandran Sithamparam giãi bày.

3h30 ngày mai, thầy trò ông Park Hang-seo sẽ xuất phát sang Indonesia. Theo HLV trưởng ĐT Việt Nam, cầu thủ của ông mệt mỏi "nhưng không phải chấn thương" và sẽ có 5 ngày hồi phục sức khỏe để bước vào "trận chiến" mới. Ông Park cho biết sẽ bàn với các HLV ĐT Việt Nam để có giải pháp giúp các cầu thủ có thể trạng tốt nhất.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm