HLV Park: 'Hậu vệ chọn vị trí tốt hơn thì chúng tôi không thua bàn đó'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - ĐT Australia thắng ĐT Việt Nam 1-0 nhờ bàn duy nhất của hậu vệ Rhyan Grant cuối hiệp 1. HLV Park Hang seo cho rằng nếu hậu vệ phối hợp tốt hơn vì Việt Nam không thua bàn đó.

ĐT Việt Nam đã có trận đấu đáng khen về mặt chuyên môn trước ĐT Australia - đối thủ được đánh giá cao hơn

ĐT Việt Nam đã có trận đấu đáng khen về mặt chuyên môn trước ĐT Australia - đối thủ được đánh giá cao hơn

Phát biểu sau trận đấu, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Chúng ta cũng biết đây là những trận đầu tiên của ĐT Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup. Trong khi đó, nhiều đối thủ của ta đã vào đến World Cup rồi. Họ đều là những đội thuộc top đầu châu Á cả.

Nhưng sau trận thua Saudi Arabia trên sân khách, một trận đấu mà Việt Nam đã ghi bàn trước, nhưng chịu phạt đền, thua thiệt người dẫn đến việc thất bại chung cuộc thì tôi đã xem lại trận đấu đó để có phương án đối phó phù hợp với Australia.

Hôm nay, các cầu thủ đã thể hiện rất tốt. Các cầu thủ đã tuân thủ đúng chiến thuật đặt ra. Về trình độ, tôi cho rằng Việt Nam và Australia không chênh lệch nhiều. Nhưng chúng ta thua thiệt thể hình so với họ.

Về tình huống dẫn đến bàn thắng, tôi nghĩ nếu các hậu vệ chọn vị trí tốt hơn thì Việt Nam đã không thua bàn đó. Tôi cảm thấy tiếc vì thất bại ở trận đấu này”.

HLV Park: 'Hậu vệ chọn vị trí tốt hơn thì chúng tôi không thua bàn đó' ảnh 1

HLV Park Hang seo tiếc vì bàn thua của ĐT Việt Nam

Nói về tình huống tranh cãi mà ĐT Việt Nam không được hưởng phạt đền, HLV Park Hang seo giãi bày: “Tôi muốn quay lại với trận Việt Nam thua Saudi Arabia. Tôi đã xem đi xem lại về tình huống mà Duy Mạnh bị thẻ đỏ. Tôi thừa nhận chúng tôi xứng đáng nhận phạt đền. Nhưng tôi, một HLV, không phải là trọng tài thì có suy nghĩ thế này.

Ở tình huống đó, bóng đã chạm chân Duy Mạnh trước khi nảy lên tay. Nếu trọng tài đã xử phạt đền với Việt Nam rồi mà còn thêm thẻ phạt nữa thì khắc nghiệt quá. Quyết định dù sao cũng đã được đưa ra rồi.

Còn hôm nay, trọng tài đã xem VAR. Có thể ông cho rằng đó không phải là tình huống cố ý của Australia. Tôi cũng tuân theo quyết định của trọng tài”.

Ngày 16/9, ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại. “Chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch tập luyện cho 2 chuyến làm khách trên sân của Oman và Trung Quốc”, HLV Park cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm