Hỗ trợ 2 sản phụ sinh con thành công tại khu cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 25/5, thông tin từ Bệnh viện Đa Khoa khu vực Bắc Quảng Bình cho biết, các y bác sĩ của bệnh viện vừa hỗ trợ 2 sản phụ sinh con thành công tại khu cách ly của bệnh viện.

Cụ thể, về trường hợp của sản phụ Trần Thị Huyền Tr (21 tuổi, trú tại TX Ba Đồn, Quảng Bình). Ngày 9/5, do có yếu tố dịch tễ liên quan đến COVID-19 sau khi trở về từ Đồng Nai, chị Tr được đưa đi cách ly tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình và được chẩn đoán thai lần 1 ở tuần thứ 38. Đến 11h30p ngày 25/5, sản phụ này chuyển dạ sinh thường cháu trai nặng 3,2 kg.

Hỗ trợ 2 sản phụ sinh con thành công tại khu cách ly ảnh 1
 Hiện tại, sức khỏe của 2 sản phụ và 2 cháu bé đều khỏe mạnh, đang được chăm sóc tại Bệnh viện.

Trường hợp thứ hai là sản phụ Lê Thị Thu B (26 tuổi, trú tại TX Ba Đồn). Trước đó, chị B đi từ Bình Dương về TX Ba Đồn, khi về địa phương có khai báo y tế và được cách ly tại nhà. Sau đó vì có yếu tố dịch tễ liên quan đến COVID-19 nên chị B. được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình.

Tại đây, chị B được chẩn đoán thai lần 2, ở tuần thứ 38. Đến khoảng 13h30p ngày 25/5, chị B chuyển dạ sinh thường một cháu gái có cân nặng 3kg.

Hiện, sức khỏe của 2 sản phụ và 2 bé đều khỏe mạnh, đang được chăm sóc theo dõi tại khu cách ly của Bệnh viện.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm