Hoa hậu Tiểu Vy trao tặng bình nước ở trường học miền núi Lạng Sơn

(PLVN) - Hoa hậu Việt Nam Tiểu Vy – đại sứ Chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt cho vùng khó khăn” vừa cùng các đơn vị tham gia Chương trình tặng thiết bị đựng nước cho các trường học xã Châu Sơn, huyện Đình Lập, Lạng Sơn.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy - đại sứ của chương trình - và ông Dương Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền phong - trao tặng máy lọc nước và bồn chứa nước cho trường tiểu học Châu Sơn.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy - đại sứ của chương trình - và ông Dương Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền phong - trao tặng máy lọc nước và bồn chứa nước cho trường tiểu học Châu Sơn.

Đây là hoạt động đầu tiên trong Chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt cho vùng khó khăn” do tập đoàn Tân Á Đại Thành và báo Tiền phong phát động. 

Châu Sơn là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Đình Lập, 100% người dân địa phương là đồng bào dân tộc Dao, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Nguồn nước uống, nước sinh hoạt của người dân chủ yếu phụ thuộc vào nước suối, nước mưa. Thời gian qua, do tình trạng ô nhiễm môi trường, nguồn nước uống, nước sinh hoạt của người dân cũng bị ảnh hưởng nhiều. 

Hoa hậu Tiểu Vy trao tặng bình nước ở trường học miền núi Lạng Sơn ảnh 1
Ông Uhm Seon Jung - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành - trao tặng máy lọc nước cho trường tiểu học xã Châu Sơn

Ở các trường tại xã Châu Sơn, nước uống chủ yếu do các thầy cô giáo tự xoay xở, đun nước sôi để nguội hoặc tự bỏ tiền mua nước đóng bình cho học sinh. Vì thế, chia sẻ với những khó khăn của thầy và trò các trường tại xã Châu Sơn, chương trình đã tặng trường tiểu học Châu Sơn 2 máy lọc nước dùng cho 12 lớp với 157 học sinh, tại trường chính và 3 điểm trường lẻ; Tặng trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Châu Sơn một máy nước nóng lắp tại khu nội trú, 2 bình lọc nước dùng trong trường và khu nội trú.  Còn tại trường mầm non xã Châu Sơn, nơi  có 145 trẻ, học tập tại điểm trường chính, chương trình dành tặng 2 máy lọc nước, 1 bồn chứa nước. 

Nhân dịp này Tập đoàn Tân Á Đại Thành và báo Tiền phong cũng trao tặng 30 suất học bổng cho  học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hoa hậu Tiểu Vy trao tặng bình nước ở trường học miền núi Lạng Sơn ảnh 2
Chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn” đã chính thức khởi động với điểm đến đầu tiên là xã Châu Sơn, huyện  Đình Lập, Tỉnh Lạng Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Xuân Huyên - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn - đánh giá cao Chương trình. Ông Dương Xuân Huyện cho rằng, những đóng góp của Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Báo Tiền phong trong việc cải thiện chất lượng nước uống cho học sinh các trường vùng cao của địa phương là động lực để các doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh cùng chung tay với chính quyền, nâng cao chất lượng nguồn nước sinh hoạt cho người dân ở các địa bàn khó khăn.

Tiếp theo hoạt động này, Chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn”, kéo dài từ tháng 9/2019 đến tháng 9/2020, tiếp tục thực hiện cải thiện chất lượng nguồn nước uống cho người dân ở 85 huyện của 30 tỉnh thành đặc biệt khó khăn theo Quyết định phê duyệt ngày 07/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm