Hoa Kỳ sẽ chấp nhận vaccine được WHO phê duyệt cho du khách quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mỹ đang chuẩn bị dỡ bỏ các hạn chế đối với khách du lịch bằng máy bay đã được tiêm phòng đầy đủ từ 33 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và hầu hết châu Âu vào tháng 11.

Hoa Kỳ sẽ chấp nhận vaccine được WHO phê duyệt cho du khách quốc tế

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết, khách du lịch đã tiêm một trong sáu loại vaccine đã được FDA chấp thuận hoặc được cơ quan y tế thế giới liệt kê để sử dụng khẩn cấp sẽ được nhập cảnh vào Mỹ.

Vào ngày 20/9, Nhà Trắng thông báo Hoa Kỳ vào tháng 11 sẽ dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với khách du lịch bằng máy bay từ 33 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và hầu hết các nước châu Âu đã được tiêm chủng đầy đủ vaccine phòng COVID-19.

Cuối tuần trước, CDC cho biết đã thông báo cho các hãng hàng không về các loại vaccine sẽ được chấp nhận và nói thêm “CDC sẽ đưa ra hướng dẫn và thông tin bổ sung khi các yêu cầu đi lại được hoàn thiện”.

Hoa Kỳ sẽ chấp nhận những người đi máy bay đã được tiêm phòng đầy đủ từ 26 quốc gia được gọi là vùng Schengen ở châu Âu cũng như Anh, Ireland, Trung Quốc, Ấn Độ, Nam Phi, Iran và Brazil. Các hạn chế chưa từng có của Hoa Kỳ đã cấm hầu hết các công dân không phải là công dân Hoa Kỳ ở các quốc gia đó trong vòng 14 ngày qua.

CDC Hoa Kỳ vẫn phải hoàn thiện và công bố các quy tắc theo dõi liên hệ mới cho du khách quốc tế, mà CDC đã gửi đến Nhà Trắng để xem xét vào ngày 15/9.

CDC cũng phải nêu chi tiết các quy định đối với các trường hợp ngoại lệ, bao gồm cả trẻ em chưa đủ điều kiện tiêm phòng, cũng như đối với du khách đến từ các quốc gia nơi vaccine không được phổ biến rộng rãi.

Chính quyền cũng phải quyết định xem có nên tiếp nhận khách du lịch tham gia các xét nghiệm lâm sàng của COVID-19 hay gần đây đã liên hệ với nguồn COVID-19 và chưa đủ điều kiện để tiêm phòng.

Theo TS. Kidong Park - Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, hiện đang có 7 loại vaccine phòng COVID-19 được WHO phê duyệt vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Những vaccine này là Pfizer/BioNTech, AstraZeneca của Oxford, AstraZeneca của Viện Huyết thanh Ấn Độ, Janssen, Moderna, Sinopharm/BBIP và Sinovac.

Cùng chuyên mục
Thị trường du lịch được kỳ vọng sẽ sớm hồi phục.

Start-up du lịch tìm cơ hội sau đại dịch

(PLVN) - Trong khi nhiều “lão đại” trong ngành du lịch loay hoay với “bài toán” giữ chân nguồn nhân lực thì thị trường lại chứng kiến các công ty khởi nghiệp (start-up) du lịch vươn lên mạnh mẽ.

Đọc thêm