Hoàn cảnh gia đình nữ sinh bị mẹ bắt quỳ giữa sân trường vì không đỗ lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nữ sinh cho biết nhà có 3 anh em, một mình mẹ gánh vác việc gia đình. Tuy người mẹ nóng tính nhưng thương các con. Nữ sinh cũng mong cộng đồng mạng ngừng soi xét với cái nhìn tiêu cực về mẹ mình. 

Hình minh hoạ.

Hình minh hoạ.

Trên mạng xã hội mới xôn xao chuyện người mẹ bắt con quỳ giữa sân trường vì 7 năm học sinh giỏi mà giờ trường tư cũng không nhận.

TS Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy, Hà Nội), xác nhận có sự việc này diễn ra tại trường vào ngày 1/7. Ông không có mặt trực tiếp chứng kiến nhưng được các giáo viên báo cáo lại tình hình.

Theo đó, sáng 1/7, một người mẹ dắt con gái đến xin vào học tại trường. Em này thi vào lớp 10 được tổng điểm 36,5, trượt tất cả các nguyện vọng trường công lập. Phụ huynh này đã từng đóng phí giữ chỗ ở trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Theo quy định của trường, thí sinh đóng phí giữ chỗ trước sẽ được cộng thêm 2 điểm. Nhưng điểm chuẩn năm nay của trường là 39, được cộng thêm 2 điểm nữa nữ sinh cũng chưa đạt được điểm chuẩn.

TS Nguyễn Văn Hòa cho biết khi hai mẹ con đến đăng ký vào học, cán bộ tuyển sinh của trường đã từ chối nhưng vấn đề không phải do điểm chuẩn mà do trường đã tuyển sinh xong vào ngày 30/6.

Trao đổi với báo chí, nữ sinh Đ.T trong câu chuyện trên cho biết không hề trách móc mẹ, vì cũng biết mẹ làm vậy vì quá lo lắng và thất vọng về kết quả học tập của mình.

Hiện tại, mẹ của T vẫn chưa biết khoảnh khắc "mẹ bắt con quỳ giữa sân trường" bị đưa lên truyền thông. T lo sợ mẹ nhìn thấy sẽ sốc và xảy ra chuyện gì không hay.

Nữ sinh cho biết: "Có mẹ nào mà không thương con đâu chứ? Mẹ ngoài đời vốn nóng tính, khó kiềm chế cảm xúc. Em hiểu lúc đấy mẹ mất bình tĩnh thế nào khi biết con gái mình không được theo học trường đó. Em khóc không phải vì không được học ở trường đấy. Mà khóc vì sợ mẹ nóng quá, mẹ ngất ra đấy sẽ có chuyện không hay".

Kỳ thi tuyển sinh vừa qua, T đạt tổng 36,15 điểm, trong đó cao nhất là 9,3 điểm tiếng Anh. Còn lại được 6,5 điểm Ngữ văn; 3,25 điểm Toán; 7,35 điểm Lịch sử.

Học lực của T khá tốt. Năm lớp 7, điểm trung bình môn Văn đứng thứ 2 cả lớp. Đến năm lớp 8, điểm thi cuối kì cũng thuộc top dẫn đầu.

Nhưng vào cuối năm lớp 8, gia đình T gặp biến cố lớn, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý nữ sinh. T cho biết, vào phòng thi chỉ biết ngồi khóc nên môn Toán khá thấp. Lúc làm bài xong, em đã xác định không đỗ được vào trường công như nguyện vọng ban đầu.

T cũng mong cộng đồng mạng ngừng soi xét và cái nhìn tiêu cực về mẹ mình. Bởi mẹ T phải nuôi 3 người con, tính cũng vốn nóng nên nhiều khi sẽ có những hành động không kiềm chế được.

"Nhà có 3 anh em lận nên một mình mẹ gánh vác cũng mệt lắm rồi. Tính mẹ nóng lắm, nhưng cũng rất thương các con. Em hiểu chuyện đi làm cũng đủ làm mẹ mệt mỏi nên nhiều khi để mẹ xả chút giận cũng không sao".

Nữ sinh cũng được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn cách làm thủ tục ở trường cấp 3 khác.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ông Bùi Sơn Nam - Phó TGĐ MobiFone trao biểu trưng 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - tới ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

MobiFone tiếp tục tài trợ cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"

(PLVN) -  Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng với Báo Lao Động và Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Tấm Lòng Vàng đã tổ chức trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng cho Bộ Giáo dục & Đào tạo, phục vụ cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch. Sự kiện được tổ chức tại trường THPT Hoàng Cầu, TP Hà Nội.

Đọc thêm