Hoàn tất hồ sơ khởi tố 2 nghi phạm vụ thảm sát ở Bình Phước

(PLO) - Các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Phước đang hoàn tất hồ sơ khởi tố nghi phạm Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến về các tội giết người, cướp tài sản. Đây là hai nghi phạm trong vụ thảm sát chấn động Bình Phước vào rạng sáng ngày 7/7.

nghi phạm Vũ Văn Tiến và Nguyễn Hải Dương

nghi phạm Vũ Văn Tiến và Nguyễn Hải Dương

Trao đổi với Tiền Phong vào chiều nay (13/7), ông Lê Đức Xuân, Viện trưởng KSND tỉnh Bình Phước cho biết, các cơ quan tố tụng tỉnh này đang hoàn tất hồ sơ khởi tố 2 nghi can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến về các tội giết người, cướp tài sản.

Hiện 2 nghi can đang bị tạm giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Phước. Các cơ quan tố tụng đánh giá, lời khai của Dương và Tiến tương đối thành khẩn, khớp với hiện trường vụ án và những chứng cứ vật chất thu giữ được trong quá trình điều tra.

Ông Lê Đức Xuân cho biết, nhiều khả năng các cơ quan tố tụng sẽ không thực nghiệm hiện trường vì lời khai của Dương và Tiến tương đối khớp với hiện trường vụ án và chứng cứ vật chất thu giữ được trong quá trình điều tra.

Tuy nhiên, ông Xuân cũng cho biết, nếu trong quá trình lấy lời khai đối tượng, nếu có nghi vấn hoặc không khớp, các cơ quan tố tụng sẽ tiến hành thực nghiệm hiện trường.

Tại buổi họp báo hôm 11/7, Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, cho biết: kết quả điều tra khám phá vụ án giết người, cướp tài sản tại nhà ông Lê Văn Mỹ (ấp 1, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước).

Theo đó, khoảng 7h ngày 7/7/2015, Công an tỉnh Bình Phước nhận được tin báo xảy ra vụ án giết 6 người tại nhà ông Lê Văn Mỹ (ấp 1, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước).

Ngay sau khi vụ án xảy ra gây chấn động dư luận, Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát, Tổng cục An ninh các cục nghiệp vụ, Công an tỉnh Bình Phước tập trung toàn bộ lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ.

Đến 15h ngày 10/7, cơ quan điều tra đã bắt giữ được 2 nghi phạm gây ra vụ thảm án là Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến. Bước đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi.

Cũng trong buổi họp báo công bố thông tin về vụ thảm sát ở Bình Phước hôm 11/7, đại diện Viện KSND tỉnh Bình Phước cho biết, vụ án sẽ được đưa ra xét xử lưu động để răn đe, giáo dục, ngăn ngừa chung.

Trong khi đó, đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết, các cơ quan tố tụng sẽ làm hết sức để trong vòng 1 tháng có thể đưa vụ án này ra xét xử.

TIN LIÊN QUAN

Theo Tiền phong

Cùng chuyên mục

Đọc thêm