Hoãn trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam với Kyrgyzstan?

(PLVN) - Những thay đổi chóng mặt do dịch bệnh Covid- 19 khiến VFF đang băn khoăn nên hoãn hay vẫn đá giao hữu với đội tuyển Kyrgyzstan vào ngày 26/3 tới tại Bình Dương?

Đội tuyển Việt Nam sẽ không tập trung để đá giao hữu với Kyrgyzstan

Đội tuyển Việt Nam sẽ không tập trung để đá giao hữu với Kyrgyzstan

Theo một lãnh đạo của VFF, khả năng là sẽ hoãn trận đấu. Thông tin chính thức sẽ được thông báo vào đầu tuần sau.

Việc hoãn là hợp lý vì lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam phải lùi lại vào cuối năm nay, nên việc tập trung đội tuyển, thi đấu giao hữu, rồi giải tán đội tuyển là không nên trong bối cảnh này. Việc quan trọng hơn nữa là dịch bệnh vẫn đang rất nguy hiểm trên toàn thế giới.

Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cho biết: "Chúng tôi đang đợi quyết định của FIFA, AFC về việc các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 và lịch thi đấu cụ thể. Vào ngày 9/3, quyết định cuối cùng sẽ được gửi đến VFF và khi đó tuỳ tình hình chúng tôi sẽ có bàn thảo với BHL về việc có tổ chức trận giao hữu với Kyrgyzstan hay không".

Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia cũng có thể được lùi sang cuối tháng 10 hoặc tháng 11. Ngoài ra, theo LĐBĐ Indonesia thông báo trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam sẽ chuyển từ ngày 4/6 sang 12/11.

Liên quan đến các trận đấu vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào cuối tháng 3 tới đây, trang chủ LĐBĐ châu Á (AFC) đăng tải nội dung cả FIFA và AFC đều ưu tiên hàng đầu đối với sức khỏe của các cầu thủ, trọng tài, người hâm mộ… Do đó, đề xuất chính thức liên quan đến việc hoãn các trận đấu tới đây ở vòng loại World Cup 2022 (tương đương với vòng loại Asian Cup 2023) sẽ được gửi đến các LĐBĐ thành viên có đội tuyển quốc gia tham dự.

Hoãn trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam với Kyrgyzstan? ảnh 1
Khả năng đội tuyển Kyrgyzstan sẽ không sang Việt Nam thi đấu 

Trước đó, đội tuyển Iraq đã thông báo với VFF về việc sẽ không sang Việt Nam đá giao hữu. Trong tình hình đó, VFF đã mời  Kyrgyzstan và nhận được sự chấp thuận. Theo kế hoạch ban đầu, trận đấu giao hữu với Kyrgyzstan sẽ diễn ra ngày 26/3 tại sân Gò Đậu (Bình Dương).

Đội tuyển Kyrgyzstan hiện đang đứng ở vị trí 96 trên BXH của FIFA. Tại Vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Kyrgyzstan cũng thuộc nhóm hạt giống số 2 như đội tuyển Việt Nam và nằm cùng bảng đấu với sự góp mặt của Nhật Bản, Tajikistan, Myanmar và Mông Cổ.

Sau 5 lượt trận đã đấu, đội tuyển Kyrgyzstan giành được 7 điểm với 2 trận thắng, 1 trận hòa, thua 2 trận, ghi được 10 bàn và để lọt lướt 5 bàn. Trận thắng đậm nhất của đội tuyển Kyrgyzstan tại vòng loại World Cup 2022 là trận thắng 7-0 trước Myanmar tại sân nhà.

Theo kế hoạch, trận giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển  Kyrgyzstan sẽ diễn ra vào ngày 26/3 tại SVĐ Bình Dương. Đội tuyển Việt Nam cũng sẽ hội quân tại đây vào ngày 21/3 tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm