Hoàng Anh Gia Lai có còn 'đá cho vui'?

(PLVN) -Tròn 5 năm lứa cầu thủ tài năng của học viện HAGL JMG lên chơi tại V.League, không danh hiệu lớn, lối chơi không có gì gọi là bản sắc thực sự, tinh thần rệu rã trong những trận đánh lớn. 

Cổ động viên HAGL vẫn chờ mong CLB có một mùa giải thành công

Cổ động viên HAGL vẫn chờ mong CLB có một mùa giải thành công

Cần phải nói như vậy để thấy những "đứa trẻ nhà bầu Đức" chưa thực sự lớn. Mà cho dù họ đã lớn, đang lớn hay sẽ lớn thì cũng rất khó để những cầu thủ ấy dẫn dắt lứa "đàn em" kém mình vài tuổi đạt được những thành công.

Đỗ Hùng Dũng từng nói: "Cầu thủ Hà Nội trưởng thành, vững vàng hơn là nhờ có những anh lớn như Thành Lương, Văn Quyết dẫn dắt."

HAGL thì sao? Không ai cả... Bầu Đức đã để tất cả những gì được gọi là "tàn cuộc" của một HAGL xưa cũ lại phía sau, kể từ thời điểm mùa giải 2015 bắt đầu. Nhưng những gì ông tâm huyết gây dựng, lại chẳng thể nào đem lại trái ngọt như mong đợi.

Có lẽ vì thế mà ở mùa giải 2021, HAGL của ông sẽ khác. Theo một số nguồn tin, HAGL đang thử việc 3 ngoại binh.

Bên cạnh đó, bầu Đức và Ban lãnh đạo đội bóng phố Núi đã có một quyết định lớn. Họ đang lên kế hoạch "chiêu mộ lại" những cầu thủ do chính họ đào tạo trở lại khoác áo CLB, như Trần Hữu Đông Triều (Bình Dương), Lê Văn Sơn (TP HCM).... hay có thể là 9 cầu thủ còn đang bôn ba chưa biết đi đâu về đâu như Thanh Sơn, Hoàng Nam, Thanh Bình...

Hoàng Anh Gia Lai có còn 'đá cho vui'? ảnh 1
Rất có thể tuần sau HLV Kiatisuk sẽ có mặt tại Pleiku để ký hợp đồng với HAGL

Duy chỉ có Công Phượng là trường hợp đặc biệt. Ân tình của bầu Đức giành cho Phượng và ngược lại, có thể sẽ là yếu tố để Công Phượng ở lại TP HCM ít nhất là thêm một mùa giải nữa. Để Phượng ổn định cuộc sống hôn nhân và chuyên tâm chơi bóng. 

Chừng ấy những hành động, có thể chưa đủ để khiến người hâm mộ cũng như cầu thủ HAGL bớt đi sự mơ hồ về mục tiêu nhưng cũng phần nào cho thấy những tín hiệu lạc quan, dù nó còn rất nhỏ.

Hơn một tháng nữa, V.League sẽ lại bắt đầu với mùa giải mới. HAGL có còn "đá cho vui" nữa hay không?.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm