Học sinh lớp 2 bị cô giáo phạt 50 cái tát: Nhà trường đang xác minh thông tin

(PLO) - Trong khi dư luận đang nóng về việc một học sinh nhận 231 cái tát ở Trường THCS Duy Ninh, tỉnh Quảng Bình. Mới đây, một giáo viên lớp 2 trường Tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội lại được cho là đã yêu cầu các bạn trong lớp tát một học sinh 50 cái vì học sinh này mắc lỗi.

Học sinh lớp 2 bị cô giáo phạt 50 cái tát: Nhà trường đang xác minh thông tin

Chiều nay (5/12), phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã có mặt tại trường Tiểu học Quang Trung.

Khi được hỏi thông tin ban đầu về cô giáo chủ nhiệm, học sinh bị tát và phụ huynh học sinh, bà Nguyễn Thu Hà, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung cho biết: "Hiện nhà trường đã nắm được thông tin và đang tiến hành phân công xác minh, tìm hiểu sự việc. Nhà trường sẽ có câu trả lời sớm nhất có thể".  

Học sinh lớp 2 bị cô giáo phạt 50 cái tát: Nhà trường đang xác minh thông tin ảnh 1
Bà Nguyễn Thu Hà - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Phong, Trưởng ban phụ huynh của Tiểu học Quang Trung cho biết, "Ban đầu ban phụ huynh đã nắm được thông tin. Sự việc hiện nhà trường, cũng như phòng Giáo dục đang điều tra. Cụ thể sự việc sẽ được thông tin chính xác thông qua họp báo". 

Học sinh lớp 2 bị cô giáo phạt 50 cái tát: Nhà trường đang xác minh thông tin ảnh 2
Ông Nguyễn Đức Phong, Trưởng ban phụ huynh của Tiểu học Quang Trung 

“Dưới cương vị là Trưởng ban phụ huynh trong suốt 5 năm năm, Ban phụ huynh cũng rất bất ngờ về sự việc. Tuy nhiên, không chỉ là Trưởng ban phụ huynh, bản thân tôi cũng học sinh cũ của trường và hiện tôi cũng có con theo học ở đây, từ trước đến nay, tôi thấy quan điểm của nhà trường là không bao giờ có chủ trương yêu cầu giáo viên hay nhân viên của nhà trường hành xử như vậy" - ông Nguyễn Đức Phong thông tin thêm. 

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám Đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết, Sở đã có văn bản yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Đống Đa báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo UBND quận Đống Đa, đồng thời yêu cầu BGH trường Tiểu học Quang Trung xác minh thông tin sự việc và báo cáo ngay về Sở Giáo dục. Quan điểm của Sở là xử lý nghiêm tất cả các trường hợp vi phạm theo quy định chung. 

Học sinh lớp 2 bị cô giáo phạt 50 cái tát: Nhà trường đang xác minh thông tin ảnh 3

Trước đó, theo thông tin từ phụ huynh, ngày 3/12, em P. - học sinh lớp 2A5 đã bị bạn Đ. cùng lớp tát 20 cái dẫn đến bầm tím mặt. Sự việc bắt nguồn từ việc em P. mắc lỗi “nói bậy” và cô T. - chủ nhiệm lớp, đã yêu cầu bạn Đ. tát vào mặt bạn P. 50 cái. Tuy nhiên, sau khi bạn Đ. tát đến cái thứ 20 thì bạn P. khóc lớn và đau đớn nên cô giáo này yêu cầu dừng lại.

Được biết, tối ngày 4/12 cô T đã đến gặp gỡ gia đình và học sinh của em P. 

Ngay sau khi biết sự việc, Bí thư Quận ủy Đống Đa (Hà Nội) Lê Tiến Nhật cho biết đã yêu cầu tạm đình chỉ đối với giáo viên chỉ đạo tát học sinh 50 cái tại trường Tiểu học Quang Trung (quận Đống Đa). Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Hội, xác nhận theo báo cáo nhanh của Trưởng phòng GD-ĐT quận Đống Đa thì có sự việc xảy ra. “Vụ việc này tôi đã nắm được thông tin và Sở đã lập tức có văn bản yêu cầu Phòng GD-ĐT quận điều tra, xác minh. Chúng tôi cũng yêu cầu xử lý nghiêm nếu có sự việc như vậy". 

Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các điển hình tiên tiến trong thực hiện mục tiêu kép của ngành dệt may Việt Nam.

Chủ tịch nước biểu dương 3 triệu công nhân dệt may vừa sản xuất vừa chống dịch

(PLVN) - Chiều 3/8, tại Phủ Chủ tịch, gặp mặt các điển hình tiên tiến trong thực hiện mục tiêu kép của ngành dệt may Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả của ngành đạt được trong nửa đầu năm nay. Đất nước rất cần những “bông hoa đẹp” như các điển hình tiên tiến ngành dệt may. 

Đọc thêm