Học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe ở Hà Nội

(PLVN) - Nam sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón học sinh trường tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Trường tiểu học Nam Từ Liêm.

Trường tiểu học Nam Từ Liêm.

Bà Ngô Thị Thanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm) xác nhận thông tin trên. Danh tính nam sinh trên là bé N. M (lớp 4D trường tiểu học Nam Từ Liêm).

Trước đó, khoảng 7h20 ngày 9/6, nhà trường nhận được tin báo của người dân địa phương về việc phát hiện em M bị bỏ quên trên xe ô tô BKS 29B-061.32

Theo bà Thanh, sau khi người dân gửi ảnh, nhà trường đã lập tức cử bảo vệ đi tìm vị trí xe ô tô đang đỗ. Nguyên nhân vì xe này không thuộc quản lý của nhà trường mà do phụ huynh tự thuê để đưa đón con em tới lớp.

Trong quá trình nhà trường đi tìm nơi xe đưa đón dừng đỗ, tài xế ô tô đã tự lấy xe máy chở em M vào trường.

Nam sinh sau đó đã kể với giáo viên chủ nhiệm rằng, em đã ngủ quên nhưng không thấy ai gọi dậy. Khi tỉnh dậy, em này đã tự đập cửa, nhờ người dân gần đó hỗ trợ đưa ra ngoài.

Sau vụ việc này, nhà trường đã tổ chức cuộc họp nhắc nhở các giáo viên. Theo quy định, sau khi vào lớp 15 phút mà thấy học sinh vắng mặt không lý do, giáo viên chủ nhiệm sẽ liên lạc với phụ huynh để hỏi rõ nguyên nhân nghỉ học.

Trước đó, ngày 9/6, một cháu bé 19 tháng tuổi cũng bị bỏ quên trên xe ô tô đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc. Bé bị bỏ quên 2 tiếng đồng hồ trong ôtô dưới trời nắng. Cháu bé nhập viện trong tình trạng hôn mê, sốt cao, kích thích co giật, đi ngoài phân lỏng, phải thở oxy. 

Các bác sĩ kịp thời áp dụng các biện pháp hạ thân nhiệt, bù nước, điện giải, sử dụng an thần nhẹ để giảm thiểu tình trạng kích thích của bé.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm