Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một học sinh lớp sáu đã nổ súng tại một trường học ở quận Oktyabrsky của vùng Perm, bộ phận báo chí của cơ quan khu vực của Bộ Nội vụ nói với TASS hôm thứ Hai.

"Hôm nay, vào khoảng 08:00, Sở cảnh sát quận Oktyabrsky của vùng Perm nhận được tin báo rằng tại một trong các trường học, một trẻ vị thành niên đã bắn hai phát súng vào tường và trần nhà.

Kết quả của vụ việc, không có ai bị thương. Thiếu niên đã bị tạm giữ. Cậu ta là học sinh lớp 6 của trường này. Động cơ hành động của cậu ta và nguồn gốc của việc mua lại vũ khí đang được xác định", Bộ Nội vụ thông tin.

Trước đó, một nguồn tin tiết lộ với TASS rằng vụ xả súng diễn ra tại làng Sars thuộc quận Oktyabrsky, vùng Perm. Không có học sinh nào tại trường vào thời điểm xảy ra vụ việc. Người bảo vệ đã trở thành nhân chứng của vụ nổ súng, cô ấy không bị thương. Cảnh sát đang điều tra xác định nguyên nhân vụ nổ súng cũng như loại súng mà cậu bé mang đến trường.

Hồi tháng 9, một sinh viên năm thứ nhất của Đại học Bang Perm xả súng trong trường khiến 5 người thiệt mạng và 6 người bị thương. Perm cách thủ đô Moscow khoảng 1.300 km về phía đông.

Học sinh lớp 6 nã đạn trong trường ảnh 1

Cảnh sát có mặt tại nơi xảy ra vụ xả súng tại trường Đại học bang Grambling. (Nguồn: myarklamiss)

Cùng ngày, TTXVN đưa tin, Cảnh sát Mỹ cho biết một vụ xả súng đã xảy ra sáng 18/10 (theo giờ Việt Nam) tại trường Đại học bang Grambling, Louisiana khiến 1 người thiệt mạng và 7 người bị thương, trong đó có 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Đáng chú ý đây là vụ nổ súng thứ hai xảy ra tại trường học này trong chưa đầy 1 tuần. Các sự việc được cho là không liên quan đến nhau. Theo thông báo của cảnh sát, sau khi xảy ra vụ nổ súng, trường Đại học bang Grambling đã cho các lớp có lịch học trong ngày 18 và 19/10 được nghỉ học.

Ban Giám hiệu nhà trường cũng yêu cầu sinh viên không lan truyền thông tin không chính xác về cuộc điều tra. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đã áp đặt lệnh giới nghiêm cho đến khi có thông báo tiếp theo, đồng thời đề nghị cung cấp thêm thông tin để phục vụ điều tra.

Cảnh sát cũng đã thông báo danh tính và ảnh của nghi can trong vụ xả súng xảy ra ngày 13/10, khiến 1 người thiệt mạng và 1 người bị thương./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm