Nghi phạm vụ xả súng ở trường đại học đã tiết kiệm tiền để mua súng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương sau khi một sinh viên nổ súng tại một trường đại học ở tây Siberia, truyền thông Nga và chính quyền đưa tin hôm thứ Hai.

Hình ảnh cắt ra từ video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nghi phạm (ảnh trái) và các sinh viên phải nhảy ra khỏi cửa sổ từ tầng hai.

Hình ảnh cắt ra từ video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nghi phạm (ảnh trái) và các sinh viên phải nhảy ra khỏi cửa sổ từ tầng hai.

Ủy ban điều tra của Nga cho biết đã có 5 người thiệt mạng và 6 người bị thương.trong vụ xả súng tại Đại học Bang Perm ở thành phố Perm, cách thủ đô Moscow khoảng 1.300 km về phía đông.Hãng thông tấn nhà nước TASS dẫn nguồn từ Bộ Y tế cho biết, hơn 10 người đã bị thương, do súng bắn hoặc do rơi từ cửa sổ. Bộ cho biết thêm rằng chín xe cứu thương đã được triển khai đến trường đại học.

Bộ Nội vụ cho biết kẻ xả súng đã bị giam giữ. Ủy ban Điều tra, cơ quan điều tra các tội phạm nguy hiểm, cho biết họ đã mở cuộc điều tra vụ án hình sự về hành vi giết người sau vụ tấn công.

Đại diện chính thức của Ủy ban Điều tra Svetlana Petrenko nói với các phóng viên rằng kẻ xả súng tại Đại học Bang Perm là một trong những sinh viên của trường và đã bị thương trong quá trình bắt giữ.

Kênh Baza Telegram, được cho là thân cận với lực lượng cảnh sát Nga, đã xác định kẻ xả súng là Timur Bekmansurov, trích dẫn các nguồn tin giấu tên. Trang web địa phương 59.ru đã đăng một bài đăng trên mạng xã hội về kẻ bị cáo buộc là kẻ xả súng, nơi hắn mô tả chi tiết kế hoạch và động cơ thực hiện vụ tấn công.

"Những gì đã xảy ra không phải là một vụ tấn công khủng bố (ít nhất là theo quan điểm pháp lý). Tôi không phải là thành viên của một tổ chức cực đoan, tôi phi tôn giáo và phi chính trị. Không ai biết tôi sẽ làm gì, tôi đã thực hiện tất cả những hành động này bản thân tôi", nội dung bài đăng của nghi phạm vụ xả súng.

Trong bài đăng của mình, Bekmansurov cho biết anh ta đã suy nghĩ về vụ nổ súng trong một thời gian dài và tiết kiệm tiền để mua súng.

Đoạn video cảnh sinh viên nhảy khỏi cửa sổ từ tầng 2 để thoát thân trong vụ xả súng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm