Hiện trường "đầy máu" trong video khám nghiệm vụ xả súng trong trường đại học

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kẻ xả súng tại trường đại học Bang Perm (Nga) hôm thứ Hai Timur Bekmansurov đã bị giam giữ nhưng bị thương và hiện đang được chăm sóc đặc biệt. Nghi phạm sinh viên khoa Nghiên cứu khoa học pháp y của trường mới nhập học được 10 ngày.
Hình ảnh cắt ra từ video điều tra hiện trường vụ xả súng tại trường đại học Bang Perm. Nguồn: Ủy ban Điều tra Nga
Hình ảnh cắt ra từ video điều tra hiện trường vụ xả súng tại trường đại học Bang Perm. Nguồn: Ủy ban Điều tra Nga

Nghi phạm xả súng trường đại học Bang Perm Timur Bekmansurov đã bị giam giữ ngay sau hành vi vi phạm. Ủy ban Điều tra Nga đã công bố một lời giải thích dài và chi tiết về sự chuẩn bị của nghi phạm cho hành động phạm tội, trong đó anh ta khẳng định giấc mơ của anh ta là giết người hàng loạt nhưng không phải là một kẻ khủng bố.

Sáng thứ Hai, Bekmansurov thực hiện vụ tấn công bằng súng tại Đại học Bang Perm, cơ sở giáo dục hàng đầu ở thành phố chỉ cách Moscow hơn 1.000km về phía đông. Theo báo cáo, thanh niên 18 tuổi này đã giết chết ít nhất 6 người và làm bị thương 28 người khác.

Nói với hãng thông tấn TASS, một đại diện của cơ quan y tế khu vực cho biết kẻ xả súng còn sống nhưng bị thương và hiện đang được chăm sóc đặc biệt.

Video do Ủy ban điều tra của Nga công bố, lực lượng quan chức đang chụp ảnh và thu thập bằng chứng tại hiện trường vụ xả súng ở trường Đại học Bang Perm.

Trước khi xảy ra vụ tấn công, nghi phạm đã viết trên mạng xã hội VKontakte rằng động cơ của anh ta không phải là tôn giáo hay chính trị, mà là một giấc mơ mà anh ta có từ lâu do lòng thù hận với mọi người xung quanh, cũng lưu ý rằng anh ta đã cân nhắc đến việc sử dụng ô tô, đánh bom hoặc dao thay vì súng. Anh ta cũng kể chi tiết về việc mua súng, và quá trình tập luyện súng của mình, cũng như quá trình lấy giấy phép.

Theo người phát ngôn chính thức của Bộ Nội vụ, vụ tấn công đã được chặn lại bởi một trung úy cảnh sát , một thanh tra giao thông, người đầu tiên bước vào tòa nhà chính.

Trong cuộc tấn công, video được đăng trên mạng xã hội cho thấy các học sinh nhảy ra khỏi cửa sổ để cố gắng thoát khỏi tay súng.

Video cho thấy nghi phạm đang tiến vào khuôn viên trường trước khi xả súng. Nguồn: RT

Đọc thêm