Học sinh lớp 9 và lớp 12 một số tỉnh, thành đi học trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT, một số địa phương đã cho học sinh trở lại trường nhưng phải tuân thủ chặt chẽ quy định 5K của Bộ Y tế.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng vừa ban hành công văn “khẩn” gửi đến các đơn vị trực thuộc về việc cho học sinh khối 12 đi học trở lại sau thời gian tạm dừng đến trường phòng dịch COVID-19.

Theo đó, học sinh lớp 12 tiếp tục đến trường để ôn thi tốt nghiệp THPT, bắt đầu từ ngày 26/5. Thời gian khảo sát chất lượng cuối cấp sẽ thực hiện vào các ngày 28 và 29/5.

Thủ trưởng các đơn vị chủ động điều chỉnh kế hoạch ôn tập bằng nhiều hình thức phù hợp. Không gây áp lực đối với học sinh và giáo viên, tùy theo điều kiện thực tế có thể giảm bớt số lượng học sinh hoặc phân chia số lớp để ôn tập một cách hợp lý.

Thực hiện tốt thông điệp 5K, chú ý việc khử khuẩn, đeo khẩu trang trong và ngoài trường học đúng qui định.

Trước đó, ngày 14/5, Sở GD&ĐT Sóc Trăng đã ban hành văn bản bổ sung nội dung tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó có nội dung “Đối với học sinh khối 12, tạm dừng đến trường từ ngày 17/5 đến hết ngày 23/5...”.

Còn tại Thái Bình, học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 24/5 sau 20 ngày phải tạm dừng đến trường vì dịch COVID-19. Hai khối lớp sẽ học luân phiên một buổi/ngày trực tiếp tại lớp học kết hợp hình thức học qua internet và truyền hình.

Các cơ sở giáo dục được yêu cầu vệ sinh sạch sẽ trường lớp, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch theo yêu cầu, hướng dẫn của ngành y tế để đảm bảo an toàn trước khi học sinh trở lại trường cũng như trong suốt quá trình dạy và học.

Trước đó, ngày 6/5, Sở GD&ĐT Thái Bình đã có thông báo khẩn đến các trường học trên địa bàn yêu cầu tạm dừng đến trường sau khi địa phương này phát hiện 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Để bảo đảm hoàn thành kế hoạch năm học đồng thời ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT, từ ngày 10/5 Sở GD&ĐT Thái Bình đã triển khai tổ chức dạy học và ôn tập trực tuyến cho học sinh, nhất là học sinh lớp 9 và lớp 12.

Địa phương này cũng quyết định lùi lịch thi tuyển vào lớp 10. Theo đó, lịch thi tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên từ ngày 27-28/5 sang ngày 5-6/6. Đối với thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập đại trà sẽ thi vào ngày 19-20/6 thay vì ngày 8-9/6/2021 theo kế hoạch trước đó.

Tương tự, học sinh lớp 9, lớp 12 cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Hà Nam cũng đi học trở lại từ ngày 24/5.

Tại Yên Bái, TP HCM học sinh khối lớp 9 và 12 cũng đi học trở lại để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 nhưng đảm bảo các yêu cầu dạy học và yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm