Học sinh Tiền Giang tiếp tục học online đến hết ngày 3/5

(PLVN) - Mới đây, UBND tỉnh Tiền Giang vừa đồng ý với ý kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh, về việc cho phép toàn bộ học sinh các cấp và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3/5.

Học sinh xem lại bài giảng   qua mạng

Học sinh xem lại bài giảng qua mạng

Theo đó, các trường học tại tỉnh Tiền Giang vẫn áp dụng các biện pháp dạy học trực tuyến qua mạng cho các em học sinh khối lớp 12 và ôn tập qua truyền hình cho học sinh khối lớp 9, đối với các khối lớp khác sẽ giao nhiệm vụ cho giáo viên có biện pháp gửi bài tập qua mạng để các em ôn tập.

Về vấn đề học online qua mạng hay qua truyền hình tại Tiền Giang chỉ dừng lại ở mức độ ôn tập để đảm bảo các em học sinh không bị sao nhãng việc học do thời gian nghỉ phòng chống dịch kéo dài và để các em đảm bảo kiến thức khi quay trở lại trường và sẵn sáng cho kỳ thi chuyển cấp, kỳ thi THPTQG.

Các em học sinh cần tập trung ôn tập thật tốt kiến thức trong sách giáo khoa, tham gia ôn tập trực tuyến với các giáo viên bộ môn và rèn luyện kỹ năng giải các đề thi cũng như thực hiện nghiêm theo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 để đảm bảo sức khỏe.

Bên cạnh đó, các em học sinh và phụ huynh không nên quá lo lắng vì Bộ GD-ĐT đã tính đến những phương án phù hợp, hiệu quả để đảm bảo lộ trình học tập và tiến độ năm học 2019 -2020.

Trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh, Sở GD- ĐT tỉnh Tiền Giang yêu cầu thủ trưởng đơn vị thường xuyên cập nhật các thông tin về công tác chỉ đạo và diễn biến dịch bệnh Covid-19 để thông tin kịp thời đến công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và phụ huynh, đồng thời, tiếp tục thực hiện vệ sinh trường lớp.

Học sinh Tiền Giang tiếp tục học online đến hết ngày 3/5 ảnh 1
Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang. Ảnh: sgddt.tiengiang.gov

Ngay sau khi dịch bệnh qua đi, các hoạt động giảng dạy bài mới, kiểm tra đánh giá thi cử sẽ được thực hiện. Đối với các em học sinh lớp 9 Sở GD- ĐT tỉnh Tiền Giang sẽ xin ý kiến của UBND tỉnh về thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2020 - 2021 để thông tin rộng rãi đến phụ huynh và học sinh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm