Học sinh TP Bắc Giang trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã được kiểm soát. Chủ tịch TP Bắc Giang đã có chỉ đạo điều chỉnh phương án dạy học từ ngày 8/9 để đảm bảo phù hợp với thực tế.

Hình minh hoạ.

Hình minh hoạ.

Theo đó, bậc học Mầm non, các trường được trưng dụng làm khu cách ly có thể tạm lùi thời gian đưa trẻ đến trường. Với bậc tiểu học bố trí học sinh khối 1, 2 học sáng; khối 3,4,5 học chiều; còn bậc THCS tổ chức dạy học theo quy định

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trở lại cơ sở giáo dục dạy học phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và phải được thực hiện quét mã QR-Bluezone mỗi ngày 2 lần tại cơ sở giáo dục.

Chủ tịch TP Bắc Giang cũng chỉ đạo UBND các phường, xã quản lý chặt chẽ các nguồn lây dịch bệnh COVID-19, không để dịch xâm nhập vào trường học.

Phòng GD&ĐT thành phố chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch COVID-19; yêu cầu phụ huynh học sinh viết cam kết phải cho con nghỉ học nếu có các biểu hiện như ho, sốt, khó thở… có các tiếp xúc với người có ngy cơ lây nhiễm bệnh COVID-19 và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm cam kết.

Trước đó, chiều 2/9, UBND TP Bắc Giang đã văn bản hỏa tốc gửi Phòng GD&ĐT, các phường, xã về việc tạm dừng tổ chức tựu trường năm học 2021 -2022.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm