Học sinh từ mầm non tới lớp 6 tại TP HCM có thể đến trường sau Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP HCM yêu cầu Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch để các em khối lớp từ mầm non đến lớp 6 có thể quay lại trường sau Tết Nhâm Dần 2022.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Thông tin trên được Phó chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức cho biết tại hội nghị triển khai công tác năm 2022 của UBND quận 3 sáng nay, 11/1.

Lãnh đạo UBND TP HCM cho biết, toàn địa bàn đang khôi phục dần để học sinh có thể học tập bình thường. Hiện tại, học sinh từ lớp 7 trở lên đã có thể đi học trực tiếp, song song với học trực tuyến.

Với khối lớp từ mầm non đến lớp 6, UBND thành phố đã yêu cầu GD&ĐT TP HCM xây dựng kế hoạch để các em có thể quay lại trường sau Tết Nhâm Dần 2022. Phương châm của thành phố là tạo điều kiện cho các em được học tập nhưng phải đảm bảo an toàn với dịch COVID-19.

"Thế hệ học sinh hiện nay đã chịu thiệt thòi suốt 2 năm qua do ảnh hưởng dịch COVID-19. Chúng ta cần bù đắp cho các cháu trong thời gian tới bằng việc tạo điều kiện học tập tốt nhất", ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Trước đó, nhiều ý kiến phụ huynh mong cho con trở lại trường vào thời điểm này, trả lời Tuổi Trẻ, chuyên gia dịch tễ, PGS.TS.BS Đỗ Văn Dũng - trưởng khoa y tế công cộng, Trường đại học Y dược TP HCM khẳng định "Theo hướng dẫn từ hồi tháng 5 của WHO, địa phương ở vùng dịch màu cam vẫn cho học sinh tiểu học đi học được, còn hiện nay TP HCM đã là vùng màu xanh thì được coi là an toàn".

Theo ông Dũng, học sinh tiểu học đến trường là an toàn bởi vì nguồn lây COVID-19 của trẻ chủ yếu từ gia đình. Trong khi tỉ lệ người nhiễm COVID-19 của TP HCM hiện nay đã giảm đi rất nhiều. Đối với lứa tuổi tiểu học thì nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất ít và cũng ít diễn tiến nặng nếu mắc phải bệnh này.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP HCM, do ảnh hưởng của học trực tuyến kéo dài và làn sóng hồi hương, hơn 7.500 phụ huynh rút học bạ, chuyển con về quê. Trong số này phần lớn ở bậc tiểu học; bậc THCS rất ít bởi khối 7-12 đã được trở lại trường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm