Học sinh Việt được học phổ thông Mỹ với học phí như trường công

(PLVN) - Học sinh lớp 6 đến lớp 8 ở Việt Nam sẽ được học chương trình giáo dục Phổ thông Mỹ với căn bản học online và chi phí khởi điểm chỉ 590.000 đồng/ tháng

Học sinh Việt được học phổ thông Mỹ với học phí như trường công

Chương trình Phổ thông Mỹ này tương đương bậc học THCS của Việt Nam hiện nay, gồm có 4 môn phối hợp là: Toán, Khoa học, Xã hội học và môn Ngôn ngữ Anh. Chương trình được thiết kế và học theo chuẩn Common Core của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ.

Học sinh hoàn thành chương trình sẽ được công nhận rộng rãi trên toàn cầu với chứng chỉ đầu ra tương đồng với chứng chỉ của học sinh tiểu học và THCS tại Mỹ.

Đơn vị đại diện để triển khai ở Việt Nam là IvyPrep, một thương hiệu thuộc Tập đoàn Giáo dục Equest. Theo đại diện của IvyPrep, học sinh khi tham gia chương trình này sẽ có cơ sở vững chắc để chuẩn bị bước vào học tiếp các chương trình trung học ngay sau đó, chuẩn bị cho một lộ trình du học quốc tế tốt nhất của mình.

Chương trình phổ thông IvyPrep này sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong giảng dạy và có nhiều lựa chọn cho học sinh. Học sinh có thể tự học trên trang web của chương trình với chi phí chưa đến 590.000 đồng mỗi tháng. Nếu học bằng phương thức giáo dục hỗn hợp với giáo viên gồm 50% giáo viên nước ngoài và 50% giáo viên Việt Nam hướng dẫn tại các trung tâm của IvyPrep ở TPHCM và Hà Nội, mức chi phí khoảng 3,9 triệu/tháng.

Học sinh Việt được học phổ thông Mỹ với học phí như trường công ảnh 1
Học sinh có thể học song song cả chương trình THCS Việt Nam và chương trình phổ thông Mỹ. 

Một tiện ích của Chương trình này là học sinh có thể học song song cùng lúc đang theo học một trường phổ thông khác của Việt Nam mà không bị sức ép quá lớn. Vào cuối cấp, học sinh sẽ có đồng thời hai văn bằng tốt nghiệp phổ thông của Việt Nam và của Hoa Kỳ.

Phát biểu về chương trình này, ông David Armstrong, Giám đốc Chương trình Học thuật Quốc tế Tập đoàn Giáo dục EQuest, cho biết: “Để đạt được chuẩn quốc tế và sự công nhận rộng rãi ở tầm toàn cầu, chương trình đã dựa trên các khung chương trình phổ thông của Mỹ hiện có và có kiểm định đạt chuẩn Mỹ”. Khi hoàn thành mỗi khoá học, học viên đều nhận được chứng chỉ hoàn thành.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm