Học viện Tư pháp khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2019

(PLVN) - Sáng 16/12, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2019. Tham dự Lễ khai mạc có Giám đốc Học viện Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức năm 2019 Đoàn Trung Kiên.

Học viện Tư pháp khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2019

Nhằm kịp thời bổ sung đội ngũ viên chức là giảng viên, chuyên viên đáp ứng yêu cầu thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, Học viện Tư pháp đã xây dựng, ban hành kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức năm 2019 với 30 chỉ tiêu, trong đó gồm 10 chỉ tiêu giảng viên và 20 chỉ tiêu chuyên viên, kế toán viên, biên tập viên. Học viện đã thông báo tuyển dụng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông và đã nhận được 91 hồ sơ đăng ký dự tuyển. 

Hội đồng tuyển dụng viên chức của Học viện Tư pháp đã tổ chức xét và trình Giám đốc Học viện Tư pháp phê duyệt 84 hồ sơ đủ điều kiện dự thi, trong đó có 4 trường hợp được miễn thi môn tin học và 9 trường hợp được miễn thi môn ngoại ngữ. Nhìn chung, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển viên chức năm nay chủ yếu là các thí sinh có trình độ, kinh nghiệm công tác phù hợp điều kiện, tiêu chuẩn và yêu cầu vị trí việc làm cần tuyển dụng. 

Học viện Tư pháp khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2019 ảnh 1
 

Phát biểu khai mạc kỳ thi, Giám đốc Học viện Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức năm 2019 Đoàn Trung Kiên yêu cầu các thí sinh tham dự kỳ thi nêu cao tinh thần tự giác, nghiêm túc chấp hành đúng kế hoạch, nội quy, quy chế của kỳ thi và sẽ đạt được kết quả cao nhất để giúp Học viện Tư pháp lựa chọn được những thí sinh ưu tú, có trình độ chuyên môn tốt vào công tác tại Học viện, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng ngành Tư pháp nước nhà. 

Ông Kiên cũng yêu cầu các thành viên Ban giám sát, Ban Đề thi, Ban coi thi, Ban in sao đề thi, Tổ phục vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, khách quan, công khai, minh bạch, thực hiện theo đúng quy chế và nội quy của kỳ thi để lựa chọn được những thí sinh có đủ năng lực, phẩm chất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và phục vụ tốt nhất cho sự phát triển của Học viện Tư pháp. 

Theo kế hoạch tuyển dụng, các thí sinh dự thi sẽ phải tham gia 2 vòng thi. vòng 1 thi trắc nghiệm trên giấy gồm các môn thi: kiến thức chung, ngoại ngữ, tin học; vòng 2 thi nghiệp vụ chuyên ngành bằng hình thức phỏng vấn (đối với các vị trí chuyên viên, biên tập viên, kế toán viên) và thực hành (đối với vị trí giảng viên). Thông báo nội dung, hình thức thi, gợi ý tài liệu tham khảo, lịch thi và thông báo triệu tập thí sinh dự thi cũng đã được Học viện công bố công khai. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm