Học viện Tư pháp: Tận dụng cơ hội, tạo đột phá trong công tác đào tạo, bồi dưỡng

(PLVN) -Chiều 16/11, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức Chương trình Gặp mặt tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. 

Học viện Tư pháp: Tận dụng cơ hội, tạo đột phá trong công tác đào tạo, bồi dưỡng

Tham dự Chương trình có Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ; đại diện đại biểu Quốc hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội, Hội Luật gia Việt Nam, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành, các nguyên lãnh đạo Bộ Tư pháp và đông đủ các giảng viên của Học viện Tư pháp…Về phía Học viện Tư pháp có Phó Giám đốc phụ trách Nguyễn Xuân Thu, Phó Giám đốc Thế Côn.

Học viện Tư pháp: Tận dụng cơ hội, tạo đột phá trong công tác đào tạo, bồi dưỡng ảnh 1
 

Phát biểu tại Chương trình, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã gửi lời chúc mừng đến các thầy giáo, cô giáo và toàn thể viên chức, người lao động của Học viện Tư pháp nhân dịp 20/11. Đồng thời biểu dương những thành tựu, dấu ấn mà Học viện Tư pháp đạt được trong năm qua. Cụ thể, tính đến tháng 10/2020, Học viện Tư pháp đã tuyển sinh được 4.429 học viên các chức danh tư pháp và 213 học viên trung cấp lý luận chính trị - hành chính trên tổng số 3530 chỉ tiêu được giao từ đầu năm, đạt tỷ lệ 131,5% so với kế hoạch được phê duyệt từ đầu năm; tổ chức được 93 lớp bồi dưỡng cho 6.716 lượt học viên, trong đó có 14 lớp bồi dưỡng theo Kế hoạch của Bộ Tư pháp. Bên cạnh đó, Học viện đã tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh Lớp đào tạo nghề luật sư chất lượng cao khóa II, mở thêm được 02 lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập. 

Học viện Tư pháp: Tận dụng cơ hội, tạo đột phá trong công tác đào tạo, bồi dưỡng ảnh 2
 

Đặc biệt, năm 2020, Đảng bộ Học viện Tư pháp đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ IV, bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới tiếp tục kế thừa các kết quả đã đạt được của Ban chấp hành Đảng bộ khóa trước. Để duy trì, phát huy được những thành tựu đã đạt được, Thứ trưởng đề nghị Ban Giám đốc, các thầy, cô giáo, viên chức, người lao động Học viện Tư pháp cần phải tập trung, cố gắng nhiều hơn nữa và tập trung vào một số nhiệm vụ quan trọng.

Cụ thể, phải tập trung cao trí tuệ cho việc rà soát, tổng kết việc thực hiện Đề án “Xây dựng Học viện Tư pháp thành trung tâm lớn đào tạo các chức danh tư pháp” được phê duyệt theo Quyết định số 2083/QĐ-TTg ngày 08/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ; chú trọng hoàn thiện đồng bộ các yếu tố đảm bảo chất lượng đào tạo, bồi dưỡng. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tăng cường kỷ cương, kỷ luật của cả giảng viên, viên chức, người lao động và học viên; đổi mới toàn diện hoạt động hợp tác quốc tế…

Học viện Tư pháp: Tận dụng cơ hội, tạo đột phá trong công tác đào tạo, bồi dưỡng ảnh 3
 

Thay mặt Học viện, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư pháp đồng thời tri ân đội ngũ các thầy giáo, cô giáo đã dành nhiều thời gian, công sức, trí tuệ và nhiệt huyết đối với hoạt động đào tạo của Học viện Tư pháp. Ông Thu khẳng định các thế hệ thầy, cô giáo của Học viện Tư pháp đã nỗ lực không ngừng đóng góp công sức, trí tuệ đào tạo cho đất nước những cán bộ tư pháp, những nhà lãnh đạo, công dân tài ba, là tấm gương về phẩm chất đạo đức, tác phong và trí tuệ cho các em học viên noi theo. 

Học viện Tư pháp: Tận dụng cơ hội, tạo đột phá trong công tác đào tạo, bồi dưỡng ảnh 4
 

Nhân dịp này, Học viện Tư pháp cũng công bố và trao Quyết định khen thưởng đối với các giáo viên thỉnh giảng của Học viện.  

Cùng chuyên mục

Đọc thêm