Hội nghị trực tuyến giữa Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng DN sẽ tổ chức vào cuối tháng 4

(PLVN) -Với chủ đề: “Tái khởi động nền kinh tế” để vượt qua dịch bệnh, Hội nghị trực tuyến giữa Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng DN sẽ tổ chức vào cuối tháng 4 này. Thông tin vừa được Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), TS Vũ Tiến Lộc cho biết tại cuộc họp giao ban của VCCI.

VCCI sẽ tiếp tục tập hợp ý kiến của các DN và Hiệp hội DN để báo cáo với Thủ tướng tại Hội nghị quan trọng này.

VCCI sẽ tiếp tục tập hợp ý kiến của các DN và Hiệp hội DN để báo cáo với Thủ tướng tại Hội nghị quan trọng này.

Chủ tịch VCCI cho hay: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định tổ chức Hội nghị trực tuyến truyền hình trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng DN cả nước. Dự kiến Hội nghị diễn ra vào cuối tháng 4 này.

Với chủ đề: “Tái khởi động nền kinh tế” để vượt qua dịch bệnh, mục tiêu của Hội nghị là tiếp tục quán triệt và triển khai sâu rộng trong cộng đồng DN và các cơ quan chính quyền các cấp, các chủ trương, chính sách của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về tháo gỡ khó khăn vướng mắc, phục hồi kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra rất phức tạp trên phạm vi toàn cầu như hiện nay. 

“Sau Hội nghị, Chính phủ sẽ có Nghị quyết về Chương trình hành động của các Bộ, Ngành, địa phương và cộng đồng DN nhằm thực hiện các mục tiêu này…”- ông Lộc nói.

Dự kiến sẽ có hàng trăm ngàn DN, lãnh đạo các cấp chính quyền và hàng triệu người dân sẽ tham gia và theo dõi diễn biến của Hội nghị.

Theo sự phân công của Thủ tướng Chính phủ, VCCI sẽ tiếp tục tập hợp ý kiến của các DN và Hiệp hội DN để báo cáo với Thủ tướng tại Hội nghị quan trọng này.

“Hy vọng ngọn lửa của tinh thần yêu nước, sự đoàn kết, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, của toàn dân  trên mặt trận chống dịch bệnh Covid trong những ngày qua sẽ được lan toả và thúc đẩy trong công cuộc tái khởi động và phục hồi nền kinh tế. Hy vọng, Việt Nam đang là điển hình thành công trên mặt trận Y tế kiềm chế và đẩy lùi Covid, sẽ là điển hình thành công trong công cuộc tái khởi động và phục hồi kinh tế và các DN, doanh nhân sẽ là những chiến sỹ tiên phong trên mặt trận này. Chúng ta đã tập dụng tốt thời gian vàng Y tế để đẩy lùi dịch bệnh, và bây giờ, chúng ta sẽ quyết tâm tận dụng tốt thờigian vàng kinh tế để tái khởi động đưa nền kinh tế đi lên.…”- Chủ tịch VCCI bày tỏ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán

(PLVN) -Thực hiện công văn số 2828/UBCK-VP ngày 16/5/2022 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thực hiện công bố thông tin dữ liệu giao dịch tự doanh trên trang thông tin điện tử của Sở này, bắt đầu từ ngày 20/5/2022.

Đọc thêm